Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tiếp tục thực hiện xét nghiệm, tầm soát vi-rút SARS-Cov-2
Ngày cập nhật 30/12/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, trên địa bàn huyện đã tầm soát phát hiện trên 860 ca nghi nhiễm Covid-19, trong đó phát sinh các ca trong cộng đồng. Để góp phần kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian tới, UBND huyện yêu cầu:

 

1. Các cơ quan Trung ương, Tỉnh đóng trên địa bàn, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục bố trí kinh phí mua test nhanh kháng nguyên, tự tổ chức xét nghiệm, tầm soát định kỳ vi-rút SARS-Cov2 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động... của đơn vị mình. Tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên trong cơ quan, đơn vị tự xét nghiệm đối với bản thân và gia đình.

2. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh, siêu thị, chợ dân sinh...: tự tổ chức xét nghiệm, tầm soát vi-rút SARS-Cov-2 định kỳ 07 ngày một lần đối với công nhân viên, người lao động, tiểu thương.... và những người có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

3. Các cơ sở y tế, các cơ sở khám chữa bệnh công lập và tư nhân: Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, tổ chức phân luồng, sàng lọc, xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với tất cả người bệnh khi đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh.

4. UBND các xã, thị trấn

Triển khai thực hiện tầm soát định kỳ cho người dân trên địa bàn với phương châm xã hội hóa, thực hiện tầm soát diện rộng dựa trên kỹ thuật lấy mẫu test nhanh kháng nguyên mẫu gộp 4 theo đại diện hộ gia đình đối với vùng xanh, vùng vàng và toàn bộ người dân đối với vùng cam theo định kỳ 07 ngày một lần.

Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện tự mua test để thực hiện test nhanh kháng nguyên tại nhà.

5. Các cơ sở giáo dục - đào tạo: Chủ động huy động các nguồn lực để tổ chức tầm soát cho giáo viên, học sinh. Tránh nguy cơ lây lan trong nhà trường.

6. Trung tâm Y tế:

- Chịu trách nhiệm hướng dẫn, tập huấn quy trình tự lấy mẫu, xét nghiệm nhanh và cung cấp địa chỉ các cơ sở bán test nhanh kháng nguyên vi-rút SARS-Cov-2 được cấp phép cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

- Xây dựng kế hoạch xét nghiệm, tầm soát tại các khu vực có nguy cơ cao (vùng đỏ) theo đúng quy định.

- Thường xuyên tiến hành kiểm tra công tác xét nghiệm, tầm soát của các đơn vị, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn; báo cáo kết quả về UBND huyện.

7. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao và UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong toàn xã hội, vận động mỗi gia đình, mỗi người dân chủ động thực hiện tự xét nghiệm vi-rút SARS-Cov2 cho bản thân, gia đình nhằm góp phần phát hiện nhanh các trường hợp F0, ngăn chặn có hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện./.

P.H

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 15.959.919
Truy câp hiện tại 2.837