Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A LƯỚI: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NGHỊ ĐỊNH 136/2020NĐ-CP NGÀY 24/11/2020 CỦA CHÍNH PHỦ
Ngày cập nhật 12/07/2021

   Ngày  7/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ; Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy và chữa cháy; luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy; Bàn giao cơ sở thuộc diện quản lý của UBND cấp xã. Đồng chí Hồ Văn Ngưm – HUV - PCT  huyện tham dự  hội nghị.

 

     Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe quán triệt những nội dung mới của Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ, trong đó tập trung những nội dung hướng dẫn thực hiện trách nhiệm phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của người đứng đầu cơ quan, tổ chức cơ sở; hướng dẫn thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của UBND cấp xã trên địa bàn huyện A Lưới.

   Thông qua hội nghị, giúp cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong thực hiện Nghị định 136 của Chính phủ, từ đó xây dựng và triển khai các kế hoạch thực hiện tốt công tác phòng ngừa, không để xảy ra các vụ cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản.

   Cũng tại hội nghị, đã tổ chức ký, bàn giao danh sách cơ sở do UBND cấp xã, thị trấn quản lý. Việc triển khai Nghị định 136 của Chính phủ và bàn giao cơ sở thuộc danh mục do UBND cấp xã quản lý sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ , phân cấp tối đa việc quản lý cho cấp cơ sở để phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.843.688
Truy câp hiện tại 6.694