Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Học sinh A Lưới chung tay đẩy lùi dịch COVID-19
Ngày cập nhật 09/03/2020

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở trên thế giới hiện nay đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan ở mức đáng lo ngại khi một số nước tiếp tục ghi nhận những ca nhiễm mới. Trước những diễn biến phức tạp của dịch toàn cộng đồng đang cùng chung tay để phòng chóng sự lây lan của dịch trong đó có những đóng góp của thế hệ trẻ.

Đến thời điểm này các bạn đoàn viên học sinh Trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện đã trở lại trường học tập sau một kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Điều đáng mừng là dù vẫn còn lo lắng, nhưng hầu hết các em đều không quá hoang mang khi đã được thầy cô sinh hoạt kỹ về cơ chế lây lan và những biện pháp để phòng chống dịch bệnh.

Để các em có được tâm lý ấy, trong những ngày qua, tập thể giáo viên các nhà trường đã quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác vệ sinh trường, lớp học. Bên cạnh việc quét dọn, lau rửa các phòng học, vệ sinh khuôn viên trường, lắp đặt thêm hệ thống vòi nước rửa tay,…

Cùng với sự đồng hành của các thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên, Câu lạc bộ yêu khoa học Trường Trung học phổ thông A Lưới đã pha chế thành công dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn và máy rửa tay tự động cho giáo viên và học sinh sử dụng. Đây là hoạt động thúc đẩy phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong học sinh, là hoạt động đầu tiên của các bạn đoàn viên ngay sau khi trở lại ghế nhà trường để chào mừng Tháng thanh niên năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Trung học phổ thông A Lưới.

Có thể nói rằng, việc pha chế nước rửa tay diệt khuẩn và máy rửa tay tự động ở Trường Trung học phổ thông A Lưới chỉ là một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa đối với cộng đồng thì vô cùng to lớn. Hy vọng và tin rằng với những việc làm thiết thực và hiệu quả, thầy trò Trường Trung học phổ thông A Lưới sẽ có thêm niềm tin trong những ngày cùng cả nước phòng chống dịch và thúc đẩy hơn nữa tình yêu khoa học trong các bạn đoàn viên thanh niên học sinh.

Một số hình ảnh học sinh chế tạo máy rửa tay tự động và dung dịch rửa tay diệt khuẩn

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.104
Truy câp hiện tại 983