Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tuổi trẻ A Lưới chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng và 31 năm Ngày biên phòng toàn dân
Ngày cập nhật 04/03/2020

Để giữ bình yên cho nhân dân, toàn vẹn từng tấc đất Tổ quốc, những chiến sĩ biên phòng vẫn hàng ngày không quản ngại gian lao, vất vả ngày đêm đi sương về gió, nằm gai nếm mật, tập trung cao độ đấu tranh quyết liệt, không nhân nhượng với tất cả các loại tội phạm. Không chỉ làm tốt trên mặt trận an ninh, nhiều cán bộ chiến sĩ biên phòng cũng đã ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng dân khi vào vai những người thầy thuốc, nhà giáo quân hàm xanh.

Trên địa bàn huyện A Lưới có 04 Đồn biên phòng (02 Đồn biên phòng cửa khẩu). Nơi đây là nhà của biết bao anh bộ đội, có người đã và đang công tác, có người đã dành trọn thanh xuân cho vùng biên này và ở tất cả đều mang trong mình một tình yêu dành cho mảnh đất phía Tây của tỉnh Thừa Thiên Huế với những con người chân chất và hiền hòa.

Trong dịp chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2020) và 31 năm Ngày biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2020), tuổi trẻ A Lưới đã có những hoạt động ý nghĩa để chào mừng. Trong ngày 03/3, Ban Thường vụ Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức thăm, tặng quà tại Đồn biên phòng cừa khẩu Hồng Vân và Đồn biên phòng Nhâm. Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo các Cụm thi đua trực thuộc Hội đồng Đội tổ chức thăm, tặng quà tại các Đồn biên phòng và gia đình các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng trên địa bàn huyện. Bằng những hành động ý nghĩa tuổi trẻ A Lưới đã gửi những lời chúc tốt đẹp, những lời tri ân đến những anh bộ đội biên phòng - những con người thầm lặng đang ngày đêm bảo vệ cho sự bình yên của đất nước. Bên cạnh đó, các hoạt động đã góp phần giáo dục ý thức sống cho thanh niên, phát huy hơn nữa trách nhiệm của mỗi người con Việt với đất nước của mình.

Trong dịp này, Huyện Đoàn cũng đã đẩy mạnh các công tác truyền thông tuyên truyền thông qua các trang mạng xã hội, tổ chức học tập về Luật biên giới và nghĩa vụ của thanh niên trong việc tham gia bảo vệ biên giới tổ quốc. Chỉ đạo các cấp bộ Đoàn thực hiện tốt công tác truyền thông và có các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như giao lưu, gặp mặt, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ giao lưu với chiến sĩ, đẩy mạnh hoạt động của các đội tuần tra biên giới tại các xã biên giới - đây là hoạt động được Đoàn thanh niên các xã thực hiện đều đặn và có hiệu quả trong thời gian qua.

Mỗi tấc đất quê hương là xương máu của bao thế hệ cha anh, tuổi trẻ là tương lai, là chủ nhân tiếp tục sứ mệnh bảo vệ đất nước Việt Nam tươi đẹp. Tuổi trẻ A Lưới hôm nay đang không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, tiếp tục hun đúc tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc, sẵn sàng đi nơi đâu Tổ quốc cần để viết tiếp bản hùng ca đất Việt.

Một số hình ảnh hoạt động

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.374.988
Truy câp hiện tại 969