Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tuổi trẻ A Lưới - Thực hiện Công trình thanh niên “Phủ xanh bờ đê ” và “Tuyến đường thanh niên”
Ngày cập nhật 02/03/2020

Trong không khí xuân ấm áp còn tràn ngập khắp mọi nơi của tiết trời tháng giêng, tuổi trẻ A Lưới lại sôi nổi ra quân thực hiện những công trình phần việc ý nghĩa để mừng Đảng, mừng Xuân. Các cấp bộ Đoàn đã lựa chọn những công việc ý nghĩa, vì cuộc sống cộng đồng thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Một trong những phần việc ý nghĩa ấy là công trình “Phủ xanh bờ đê” “Tuyến đường thanh niên”.

 

Công trình “Phủ xanh bờ đê” được thực hiện tại xã Trung Sơn và công trình “Tuyến đường thanh niên” tại xã Hồng Vân, huy động được hơn 160 đoàn viên thanh niên tham gia trong 02 ngày liên tục. Công trình “Phủ xanh bờ đê” là công trình được thực hiện trên diện tích 8000m2 để góp phần phòng chống sạt lỡ cho các tuyến đê điều dẫn nước tại khu vực thủy điện A Lin tại xã Trung Sơn - đây là xã vừa hoàn thành việc sáp nhập 02 xã (Bắc Sơn và Hồng Trung) vào cuối năm 2019. Công trình không chỉ góp phần thể hiện đóng góp của thanh niên với cộng đồng mà còn đoàn kết tập hợp thanh niên, tạo môi trường sinh hoạt và rèn luyện cho thanh niên tại các chi đoàn mới sáp nhập có cơ hội giao lưu, tìm hiểu và thắt chặt tình đoàn kết.

Cũng trong thời gian này Công trình “Tuyến đường thanh niên” cũng đã được thanh niên xã Hồng Vân thực hiện với chiều dài 600m.

Tuy chưa vào tháng ba nhưng đây là 02 công trình đầu tiên khởi động cho Tháng Thanh niên được thực hiện sớm để đảm bảo yếu tố thời tiết. Công trình hướng tới chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đại hội Đảng các cấp.

Công trình đã gây quỹ được 35 triệu đồng cho 02 xã Đoàn. Hình thức “Lấy hoạt động nuôi hoạt động” đang được các cấp bộ Đoàn triển khai sâu rộng. Thông qua các nguồn xã hội hóa  nhiều đơn vị đã thực hiện được các công trình phần việc ý nghĩa và tạo được nguồn quỹ cho các hoạt động phong trào của đơn vị.

Mỗi công trình phần việc thanh niên đều đang góp phần xây dựng quê hương A Lưới giàu đẹp hơn.

Một số hình ảnh hoạt động

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.038
Truy câp hiện tại 971