Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới - Sôi động Cuộc thi “Công sở, trường học xanh - sạch - sáng”
Ngày cập nhật 02/03/2020

Thiết thực thực hiện Đề án Ngày chủ nhật xanh - Hành động để A Lưới thêm xanh - sạch - sáng”, Ủy ban nhân dân huyện A Lưới đã phát động Cuộc thi “Công sở, trường học xanh - sạch - sáng” trong khối các cơ quan, ủy ban nhân dân và các trường học trên địa bàn huyện do đơn vị Huyện Đoàn A Lưới là cơ quan thường trực chủ trì thực hiện.

 

Cuộc thi được phát động từ cuối tháng 11/2019 với hoạt động chủ yếu là xây dựng khuôn viên trụ sở các cơ quan, trường học trên địa bàn huyện xanh hơn, sạch hơn, sáng hơn và đẹp hơn. Các đơn vị tiến hành “làm đẹp” cho khuôn viên cơ quan đơn vị và thực hiện các clip giới thiệu về đơn vị.

Sau hơn 2 tháng triển khai đã có sự tham gia của 17 đơn vị khối quan, (trong đó có một số đơn vị là cơ quan trung ương đóng trên địa bàn huyện như Kho bạc Nhà nước A Lưới, Chi cục thuế A Lưới, Ban quản lý Khu bảo tồn sao la tỉnh Thừa Thiên Huế, các Ngân hàng,…); 18/18 Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; 54/54 trường học trên địa bàn toàn huyện.

Từ đầu tháng 02/2020, phần bình chọn video của các đơn vị được thực hiện trên fanpage Tuổi trẻ A Lưới. Sau 02 tuần đăng tải video của 02 khối cơ quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cuộc thi đã nhận được sự quan tâm lớn của người dân không chỉ trên địa bàn huyện với hàng ngàn lượt like, share. Thông qua hoạt động bình chọn này, hình ảnh “Chủ nhật xanh” của huyện A Lưới đã đến được với bạn bè ở khắp mọi nơi, tạo ra ấn tượng đẹp và thu hút mọi người đến với A Lưới. Hiện nay, đang diễn ra tuần bình chọn cuối cùng cho nhóm khối trường học.

Cuộc thi cũng đã góp phần làm thay đổi bộ mặt của các cơ quan đơn vị xanh - sạch - sáng hơn. Để hưởng ứng cuộc thi nhiều ý tưởng hay đã hình thành như “Chậu cây cán bộ” - Mỗi cán bộ góp 01 chậu cây cảnh trong khuôn viên cơ quan và tự chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ cây; “Vườn hoa phụ huynh” - Phụ huynh tham gia đóng góp các loại cây, hoa để làm đẹp khuôn viên trường”; …

Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ không chỉ cán bộ mà cả đông đảo nhân dân toàn huyện. Mỗi hoạt động được tổ chức đang góp phần làm A Lưới “đẹp” hơn, xứng đáng là một điểm đến trên con đường Trường Sơn huyền thoại.

Một số hình ảnh hoạt động

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.374.931
Truy câp hiện tại 950