Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới: Chương trình tập huấn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm học 2019
Ngày cập nhật 31/12/2019

Ngày 28/12/2019 Hội đồng Đội huyện A Lưới chỉ đạo tổ chức tại 04 trường Tiểu học Kim Đồng, THCS Lê Lợi, THCS Hương Lâm và THPT Hương Lâm tổ chức Chương trình tập huấn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2019 nhằm tổ chức hoạt động tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT trên địa àn toàn huyện.

 

Không chỉ là hành động trái pháp luật, hành vi xâm hại tình dục trẻ em còn gây tổn thương về thể chất và để lại những hậu quả lâu dài về mặt tinh thần. Mặt khác, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, khả năng hòa nhập và sức khỏe tâm sinh lý của trẻ về sau. Trẻ em ở lứa tuổi nào, thuộc giới tính nào, hoàn cảnh gia đình ra sao cũng đều có nguy cơ bị xâm hại tình dục bởi những người thân quen của mình.

Chương trình được diễn ra nhằm giúp các em nâng cao nhận thức, tránh tình huống xấu xảy ra. Chương trình tập huấn đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của các em học sinh. Tại đây chuyên gia đã chỉ ra những nguy cơ và dấu hiệu của quấy rối xâm hại đồng thời hướng dẫn các em học sinh những kỹ năng cơ bản để tự bảo vệ mình.

Bên cạnh đó, hoạt động tập huấn kỹ năng sống cũng được triển khai với sự tham gia của các giáo viên học sinh trường Tiểu học Kim Đồng, THCS Lê Lợi, THCS Hương Lâm và THPT Hương Lâm, nhằm tăng cường sự trao đổi giữa nhà trường, gia đình và chính các em học sinh và đẩy lùi vấn nạn xâm hại tình dục đang gây nhức nhối này.

Huyện đoàn A Lưới

Hình tại hoạt động

Thị Lài - HĐ A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.251
Truy câp hiện tại 1.016