Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới: Tổ chức hoạt động xây dựng văn hóa ứng xử học đường năm học 2019 - 2020
Ngày cập nhật 31/12/2019

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020, Hội đồng Đội huyện A Lưới chỉ đạo 02 Liên Đội Trường Tiểu học Sơn Thủy  tổ chức Diễn đàn "Xây dựng văn hóa ứng xử học đường" cho các em đội viên vào ngày 28/12/2019 và Liền đội trường THCS Trần Hưng Đạo tổ chức Diễn đàn vào ngày 30/12/2019 với chủ đề “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường” năm học 2019 - 2020.

 

Nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, tình bạn khác giới tình yêu; đồng thời, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình, hiểu được vẻ đẹp của tình bạn, tình yêu trong sáng, lành mạnh ở lứa tuổi vị thành niên và ý nghĩa quan trọng của những tình cảm đó với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân. Hoạt động còn là nơi để học sinh chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong học đường, chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra. Ngoài ra, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Các Liên đội đã tổ chức nội dung các hoạt động sôi nổi như tuyên truyền các nội dung về xây dựng những tình bạn đẹp xuất phát từ sự chân thành, lòng yêu thương, sự tử tế và lối sống đẹp; trao đổi, thảo luận về các tình huống xảy ra hằng ngày để nâng cao ý thức cho các em xây dựng một môi trường mang tính giáo dục cao. Bằng những câu hỏi, những tình huống gần gũi đặt ra, thi diễn kịch gắn với thực tiễn của các em, cùng với đó là sự tương tác tích cực của các em đã giúp các em có được những bài học bổ ích, có các cách ứng xử linh hoạt về vấn đề bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp.

Mong răng, qua hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích này, các thiếu nhi, đội viên sẽ hiểu rõ, hiểu sâu hơn về nghĩa vụ của bản thân và góp phần tuyên truyền sâu rộng tại liên đội, chi đội của mình trong việc xây dựng văn hóa học đường cũng như xây dựng tình bạn đẹp trong trường học.

Hội đồng Đội huyện A Lưới

Một số hình ảnh hoạt động

Thị Lài - HĐ A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.151
Truy câp hiện tại 988