Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới: Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày sức khỏe tâm thần thế giới 10/10
Ngày cập nhật 11/10/2019
Ngày 10/10, Trung tâm Y Tế A Lưới phối hợp với Bệnh viện Tâm thần tỉnh TT Huế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày sức khỏe tâm thần thế giới 10/10, với chủ đề” Tăng cường sức khỏe tâm thần và phòng ngừa tự sát”
 
Xã hội ngày càng phát triển, bên cạnh con người ngày càng được hưởng nhiều lợi ích của một xã hội hiện đại, thì cũng phải đối mặt với nhiều áp lực, nhiều mối nguy hại trong chính cuộc sống của mình như: từ học tập, lao động cũng như các công việc đơn giản hàng ngày...tệ nạn xã hội như nghiện ma túy, mạng xã hội tràn lan, những trò chơi cảm giác mạnh mang tính bạo lực... Chính đây là những yếu tố nguy cơ gây nên những rối loạn tâm thần ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Tự tử là nguyên nhân tử vong thứ 2 ở lứa tuổi từ 15 đến 29. 
Trên địa bàn huyện A Lưới tính đến nay đang quản lý, điều trị 208 bệnh nhân trong đó bệnh tâm thần phân liệt 105, động kinh 103, có 07 bệnh đang quản lý điều trị tại trung tâm Y tế A Lưới còn tất cả ở trạm Y tế. Trung bình hằng năm phát hiện mới 5 đến 7 bệnh nhân.
Theo đó để thiết thực hưởng ứng “Ngày sức khỏe tâm thần thế giới 10/10, với mục đích thu hút sự chú ý rộng rãi của mọi người để chia sẻ gánh nặng của các rối loạn tâm thần, thần kinh và xóa bỏ những mặc cảm, cản trở họ tái hòa nhập với xã hội. Phát động cộng đồng cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần và nâng cao nhận thức đúng về sức khỏe tâm thần. Đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và người dân về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ người tâm thần trong cộng đồng.
Một số hình ảnh tại buổi lễ
 
 
 
 
 
 
H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.931.133
Truy câp hiện tại 1.667