Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện A Lưới
Ngày cập nhật 11/10/2019

Sáng ngày 10/10/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện A Lưới đã tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Ngô Liều - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Thị Sửu – Bí thư Huyện ủy A Lưới, đồng chí Nguyễn Tân – PCT HĐND huyện A Lưới, đồng chí Nguyễn Quốc Cường – PCT UBND huyện A Lưới - Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chi cục Trưởng Chi cục Thống kê huyện A Lưới cùng các đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo, công chức văn phòng thống kê, tổ trưởng tổ điều tra của 21 xã, thị trấn.

Huyện A Lưới có diện tích tự nhiên 1.224,63 km² km2, có 21 xã, thị trấn và 97 làng, thôn, tổ dân phố. Để thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, huyện A Lưới đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, trong đó, tập trung vào giai đoạn trước và trong thời gian điều tra. Cuộc Tổng điều tra dân số trên địa bàn huyện năm 2019 được thực hiện theo đúng kế hoạch và phương án đã đề ra. Các bước triển khai được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy trình và có sự vận dụng sáng tạo phù hợp với điều kiện của huyện. Công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát tiến độ và chất lượng cuộc Tổng điều tra được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Liều - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như đồng chí Nguyễn Quốc Cường – PCT UBND huyện A Lưới, đã đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số của huyện, Chi cục Thống kê huyện đã góp phần thực hiện thành công Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại huyện, đảm bảo thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác, khách quan. Qua đó đã góp phần cung cấp thông tin toàn diện về tình hình dân số, nhân khẩu, điều kiện sống … là công cụ giúp ích cho huyện đánh giá tình hình và xây dựng giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được, tại Hội nghị tổng kết, Cục Thống kê tỉnh đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 14 cá nhân; UBND huyện A Lưới đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019 tại huyện.

DT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.949.122
Truy câp hiện tại 5.430