Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Huyện đoàn A Lưới tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019
Ngày cập nhật 07/10/2019

Từ ngày 30/9 - 02/10, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện A Lưới, Huyện Đoàn A Lưới đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019 cho 100 đồng chí đoàn viên.

Tham dự buổi khai giảng vào sáng 20/9 có đồng chí Trần Trường Cung - HUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Tường - Phó Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Dương Đức Vương - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

 

Lớp học được mở nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cho cán bộ Đoàn chủ chốt ở cơ sở. Khóa học kéo dài trong 03 ngày với sự tham gia của 100 cán bộ đoàn cơ sở là bí thư, phó bí thư các chi đoàn nông thôn trên địa bàn huyện và các đồng chí đoàn viên ưu tú đang sinh hoạt tại các chi đoàn nông thôn.

Trong 03 ngày tham gia tập huấn, học viên được quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” do đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện Đoàn báo cáo; học tập các bài học lý luận chính trị của Đoàn do đồng chí Lê Thanh Tường - Phó Bí thư Huyện Đoàn báo cáo.

Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn các học viên sẽ được hướng dẫn Chuyên đề “Kỹ năng xử lý thông tin và kỹ năng đoàn kết tập hợp thanh niên trên không gian mạng”. Thành viên lớp học chủ yếu là Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn nông thôn và các bạn đoàn viên ưu tú - đây là những những cán bộ Đoàn, đoàn viên  trực tiếp tổ chức hoạt động tại cơ sở nên Ban Thường vụ đã chú trọng trong việc hướng dẫn cách tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, đinh hướng đoàn kết tập hợp thanh niên nông thôn và vấn đề giáo dục lý tưởng, định hướng lối sống cho các bạn đoàn viên thanh niên.

Học viên của lớp tập huấn còn có cơ hội nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể, tập hợp thanh niên thông qua các hoạt động tập huấn kỹ năng sinh hoạt tập thể và tập luyện dân vũ. Lớp tập huấn cũng sẽ tổ chức cho học viên tham gia 01 buổi tham quan đọc sách tại thư viện của trung tâm văn hóa và thông tin huyện nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời và hoạt động đọc sách trong thanh niên. Đây không chỉ là hoạt động làm tăng thêm tinh thần đoàn kết trong thanh niên mà còn là hoạt động giúp thanh niên nâng cao kiến thức, trình độ thể hiện vai trò của bản thân với xã hội, cống hiến sức trẻ và sự nhiệt huyết cho cộng đồng. Trong khuôn khổ lớp tập huấn, Ban Thường vụ Huyện Đoàn cũng sẽ có 01 buổi tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là đối với hoạt động xuất khẩu lao động để mở ra một định hướng việc làm mới cho thanh niên.

Sau 03 ngày, lớp tập huấn sẽ trang bị cho học viên cả những kiến thức về chính trị, nâng cao bản lĩnh cách mạng mà còn rèn luyện những kỹ năng, nghiệp vụ đoàn cần thiết cho cán bộ đoàn cơ sở. Lớp tập huấn không chỉ là nơi để cán bộ đoàn rèn luyện mà còn là cơ hội để làm quen, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ đoàn trên toàn địa bàn huyện.

Một số hình ảnh

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.948.211
Truy câp hiện tại 4.842