Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Ngày cập nhật 01/10/2019

Sáng ngày 30/9/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại huyện A Lưới. Đoàn đã tiếp xúc cử tri các xã: Hồng Bắc, Hồng Kim, Hồng Quảng, Hồng Trung, Nhâm (điểm tiếp xúc tại xã Hồng Bắc). Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa -  UVTT Ban QPAN của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế. Bà Nguyễn Thị Sửu – TUV, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐND huyện, ông Hồ Đàm Giang – Chủ tịch HĐND huyện. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và các phòng ban cấp huyện cùng đông đảo cử tri của các xã.

 

Tại buổi tiếp, ông Đặng Ngọc Nghĩa đã thay mặt Đại biểu Quốc hội trình bày nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và một số nội dung hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và Đại biểu Quốc hội tỉnh trong thời gian qua.

Cử tri các xã đã kiến nghị với Đoàn ĐBQH về một số chế độ chính sách; xây dựng cơ sở hạ tầng; tạo điều kiện để phát triển du lịch trên địa bàn huyện; sớm có chính sách cho cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã; giảm giờ làm việc bình thường của người lao động từ 48 xuống 44 giờ; tăng ngày nghỉ lên 03 ngày vào dịp Lễ 2/9; giữ nguyên quy định về các tổ chức đoàn thể; tăng tuổi nghỉ hưu sau 2025…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện đã thay mặt Đoàn ĐBQH trả lời những kiến nghị, đề xuất mà cử tri đã gửi đến Quốc hội, Chính phủ các bộ, ban, ngành Trung ương.. Đối với những kiến nghị vượt quá thẩm quyền, đồng chí đã tiếp thu và chỉ đạo thư ký tổng hợp để trình tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng đã chia sẻ tâm tư, tình cảm đối với cử tri huyện nhà, những trăn trở về việc phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Đề nghị huyện quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo động lực để phát triển kinh tế và du lịch.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đ/c Đặng Ngọc Nghĩa thông tin về kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.918.983
Truy câp hiện tại 4.475