Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Không khí chào mừng đoàn vận động viên Giải đua xe đạp thể thao đường trường Quốc tế Coupe De Huế năm 2019 của huyện A Lưới
Ngày cập nhật 24/09/2019

Ngày 22/9 huyện A Lưới đã tổ chức chào mừng đoàn vận động viên Giải đua xe đạp thể thao đường trường Quốc tế Coupe De Huế năm 2019. Giải đua xe đạp thể thao đường trường Quốc tế Coupe De Huế năm 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đường Mòn Đông Dương phối hợp tổ chức. Chinh phục chặng “Gran Fondo TP.Huế - A Lưới - Huế” (diễn ra vào lúc 5h15, ngày 22/9/2019) với lộ trình 150 km tuyến Huế - A Lưới – Huế. Sau đây là không khí chào đón các vận động viên của huyện miền núi A Lưới.

   Để chào mừng đoàn vận động viên Giải đua xe đạp thể thao đường trường Quốc tế Coupe De Huế năm 2019, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp chuẩn bị cho sự kiện này, với sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan liên quan cấp huyện, cơ quan thường trực là phòng Văn hóa – Thông tin huyện. Thực hiện theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan, đơn vị và bà con nhân dân trên địa bàn huyện, nhất là tại các cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn có đoàn đua đi qua thực hiện tổng dọn vệ sinh sạch sẽ, trao pa nô, áp phích, cờ tổ quốc. Phòng Giáo dục và Đào tạo bố trí các em học sinh mặc trang phục truyền thống hoặc đồng phục đẹp, bố trí đứng hai bên đường mà đoàn đua đi qua, vẩy tay, cổ vũ, chào mừng nồng nhiệt đoàn đua. Giáo viên và học sinh các trường rất hòa hứng để tham gia cổ vũ cho giải đua này

Khi các vận động viên Chinh phục chặng “Gran Fondo TP.Huế - A Lưới - Huế” với lộ trình 150 km tuyến Huế - A Lưới – Huế. Các vận động viên tập trung tại Phu Văn Lâu, đạp xe khởi động theo cung đường Lê Duẩn - Bùi Thị Xuân - Phan Chu Trinh - Điện Biên Phủ - Minh Mạng - qua Cầu Tuần - Ngã 3 Quốc Lộ 49.

Tại điểm giao ngã 3 Quốc Lộ 49 (Km 25 +3), các vận động viên bắt đầu thi đấu trên cung đường dọc theo Quốc lộ 49 - đường Hồ Chí Minh - Trung tâm thị trấn A Lưới - rẽ phải vào Quảng trường A Lưới - các vận động viên sẽ quay đầu trở về dọc theo đường Hồ Chí Minh - Quốc lộ 49 - Ngã 3 Quốc lộ 49 - Cầu Tuần - Khải Định - Võ Văn Kiệt - Quốc lộ 49 - rẽ trái Tố Hữu - rẽ phải Hà Huy Tập - rẽ trái Dương Văn An - Lê Quý Đôn - Đống Đa - Nguyễn Huệ  - Lê Lợi - Bùi Thị Xuân - Cầu Dã Viên - Lê Duẩn - Đích Phu Văn Lâu.

Trên đoạn đường thuộc địa bàn huyện A Lưới, đông đảo bà con nhân dân tập trung hai bên đường để chào mừng, cổ vũ các vận động viên. Đích tại Trung tâm Quảng trường huyện A lưới, vận động viên Javier Sarda cán đích đầu tiên và quy đầu về đích tại Phu Văn Lâu, Ông Nguyễn Trung Trực - đại diện ban tổ chức cho biết chặng 1 “Vua leo núi” ngày 21/9 cũng chính vận động viên này cán đích tại Bạch Mã.

Trong không khí nồng nhiệt chào đón các vận động viên, huyện A Lưới đã đã dành thời gian để giao lưu với tay đua Cadel Evans từ Úc, cựu vô địch Thế giới đua đường trường và leo núi, cựu vô địch Tour de France, trong thời gian ngắn ngủi, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBTHU – CT UBND huyện A Lưới thay mặt lãnh đạo huyện A Lưới đã phát biểu cảm ơn tay đua và hy vọng rằng qua chặng Huế - A Lưới – Huế, bạn bè trong và ngoài nước sẽ biết đến A Lưới nhiều hơn nữa. Đồng thời đồng chí đã trao tặng khăn quàng cổ truyền thống của người Tà ôi và bó hoa tươi thắm cho tay đua Cadel Evans. Tay đua  Cadel Evans rất chân tình, đã cởi áo thể thao của mình mà tay đua đã ký tên dành tặng cho huyện A Lưới. Tay đua chia sẻ “Cung đường rất tuyệt đẹp và người dân A Lưới rất nồng hậu, ông chân thành cảm ơn lãnh đạo và nhân dân huyện A Lưới”

 

Ngay sau phần giao lưu, tay đua Cadel Evans lại tiếp tục với hành trình của mình. Nhiều vận động viên dù đã kiệt sức nhưng vẫn vẩy tay và bắt tay các cổ động viên nguời hâm mộ A Lưới.

Ông Nguyễn Trung Trực - đại diện ban tổ chức - cho biết, các giải đua lần trước chúng tôi thường tổ chức tại các tuyến đường bằng phẳng thiếu sự kịch tính và mạo hiểm, giải đua lần này chúng tôi tạo cho các vận động viên có tính thi đua kịch tính hơn với các cung đường khó, hiểm trở trải qua thử thách “Vua leo núi Bạch Mã Laguna” với chiều dài 15,2km, độ cao 1.260m, độ dốc trung bình 8,3%; Chinh phục chặng “Gran Fondo TP.Huế - A Lưới - Huế” dài 150km, độ cao 1.800m và Half Fondo dài 65km. Đây được xem là giải đua xe đạp mạo hiểm, gian khổ nhất Việt Nam và tương đương với Tour de France nổi tiếng thế giới.   

Đến khoảng 10h cùng ngày, khi có mưa nhẹ hạt, khán giả đã ít dần nhưng Ban tổ chức vẫn bố trí người chờ các vận động viên đến đích A Lưới. Dù về đích A Lưới sau cùng nhưng các vận động viên vẫn vui tươi, mồ hôi ướt đẫm vẫn vẫy chào khán giả nhà. 

Trong những năm gần đây, huyện A Lưới thường xuyên đăng cai các sự kiện lớn mang tầm Quốc gia và Quốc tế, với sự hiếu khách, có cảnh quan đẹp, xanh, sạch huyện A Lưới hứa hẹn vẫn là địa điểm thu hút các sự kiện lớn được diễn ra và sẽ ngày càng thu hút khách du lịch đến với huyện miền núi tươi đẹp./.

 

H. Hải - P. Tuyết
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.931.195
Truy câp hiện tại 1.680