Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Huyện Đoàn A Lưới - Tổ chức chuỗi hoạt động “Chia sẻ yêu thương”
Ngày cập nhật 24/09/2019

Trong thời gian nửa đầu tháng 9/2019, nhằm hướng tới kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019) và kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Ban Thường vụ huyện đoàn đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với chuỗi hoạt động  “chia sẻ yêu thương”.

Với sự đồng hành của các nhà hảo tâm ở khắp mọi miền, Ban Thường vụ huyện đoàn đã tổ chức 03 hoạt động thăm và tặng quà cho cá đối tượng khó khăn trên địa bàn huyện.

Ngày 11/9, Huyện đoàn A Lưới cùng nhóm HFB Huế và công ty TNHH MTV Hạnh Phát đã trao tặng 920 quà cho 500 em học sinh vượt khó và 420 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Hương Lâm, Hồng Thái và Khu tái định cư xã Hồng Thượng.

Trong ngày 12/9, Huyện đoàn tiếp tục trao 30 suất quà cho các đồng chí cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đây là món quà động viên cho các đồng chí cán bộ Đoàn tại cơ sở, thể hiện sự quan tâm của Đoàn cấp trên với các đồng chí làm công tác đoàn tại các cơ sở đoàn trực thuộc.

Chiều ngày 18/9, Huyện Đoàn tiếp tục trao 01 suất quà cho em học sinh tại trường THCS dân tộc nội trú huyện, đây là em học sinh có điều kiện gia đình khó khăn không có điều kiện đến trường. Trong thời gian quan, cùng với sự đồng hành của Ban giám hiệu trường THCS Dân tộc nội trú, Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện em đã quay lại trường học và bắt đầu năm học đầu tiên tại ngôi trường này. Tặng 01 suất quà cho cô giáo Lê Thị Hải - Trường mầm non sơn ca, một giá viên trẻ luôn nổ lực trong công tác. Trao 10 suất quà cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất quà cho các hộ gia đình của cán bộ chiến sĩ đang công tác tại khu vực biên giới. Công tác đền ơn đáp nghĩa và hậu phương quân đội luôn được huyện đoàn quan tâm thực hiện.

Trong chuỗi hoạt động “Chia sẻ yêu thương”, huyện đoàn đã trao 972 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ, tổng trị giá toàn chuỗi hoạt động là 486.000.000đ. Công tác an sinh xã hội là một trong những hoạt động của tổ chức Đoàn quan tâm thực hiện. Cùng với sự đồng hành của các nhà hảo tâm, mỗi món quà không chỉ là sự sẻ chia mà còn là trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, thể hiện vai trò của thanh niên đối với xã hội, thực hiện lời Bác dạy về lối sống biết chia sẻ, yêu thương.

Một số hình ảnh hoạt động

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.949.207
Truy câp hiện tại 5.478