Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Thanh niên A Lưới - Thắm tình thanh niên Việt - Nhật
Ngày cập nhật 03/09/2019

Những ngày cuối tháng 8, Đoàn Trường Đại học Setsunan Nhật Bản phối hợp với Ban Thường vụ Huyện Đoàn A Lưới thực hiện “Dự án Cộng sinh trái đất” tại xã Hồng Hạ, huyện A Lưới.

 

Đoàn Trường do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Shiratori Takeshi làm trưởng đoàn đã ở lại A Lưới trong 10 ngày và thực hiện các hoạt động giao lưu văn hóa cùng nhân dân và thanh niên xã Hồng Hạ.

Trong khuôn khổ Dự án đã làm một cái cổng chào truyền thống cho homestay Hồng Hạ bằng chất liệu tre và đất sét của địa phương. Với cách làm bảo tồn văn hóa, giữa những nét truyền thống phương pháp và kỹ thuật truyền thống, hoạt động đã thu hút không chỉ thanh niên mà còn cả người già, người có uy tín tham gia thực hiện và góp ý. Cùng với đó, thành viên của đoàn đã hướng dẫn bà con làm các món quà lưu niệm thủ công từ các nguyên liệu thiên nhiên sẵn có, thân thiện với môi trường.

Ngày chia tay, các bên đã phối hợp tổ chức ngày hội cho thiếu nhi xã Hồng Hạ với các trò chơi truyền thống của người Nhật với quả bóng PONPON được làm bằng giấy và các hoạt động múa hát tập thể.

Bữa tiệc nhỏ với chủ đề “Tre, đất và động vật” để chia tay kết thúc dự án Cộng sinh trái đất có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Toàn - Bí thư Huyện Đoàn, lãnh đạo xã Hồng Hạ, đoàn trường Đại học Setsunan và Đại học Đà nẵng cùng đông đảo bà con nhân dân và thanh niên xã Hồng Hạ.

Các bên đã giới thiệu một số món ăn đặc trưng, điệu múa truyền thống và các dụng cụ lao động của mỗi đất nước. Đoàn trường Đại học setsunan đã tặng lại tất cả các dụng của lao động (khoan, đục, máy may,…) cho người dân Hồng Hạ với mong muốn bà con sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công trình hơn nữa sau khi đoàn rời đi.

Bằng sự thân thiện, giần gũi, thanh niên A Lưới đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng các bạn sinh viên Nhật Bản. Thông qua đó, không chỉ giới thiệu một A Lưới đẹp trong mắt bạn bè mà còn mang hình ảnh Việt Nam mến khách đến với xứ sở hoa anh đào.

Một số hình ảnh hoạt động

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.947.591
Truy câp hiện tại 4.519