Ngày 30/8, Huyện A Lưới long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới mang họ Bác Hồ, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phan Xuân Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đ/c Dương Đình Luận- phó chủ tịch UBMT TQVN tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; về phía huyện A Lưới có đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV- bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Đàm Giang, chủ tịch HĐND huyện – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy..cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy- Thường trực HĐND-UBND-UBMT TQVN huyện A Lưới; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn ; Anh hùng LLVT, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ, các nhân chứng lịch sử; đại biểu là các già làng, trưởng bản; người có uy tín tiêu biểu đại diện mang Họ Bác Hồ về tham dự.  " /> Trang thông tin điện tử huyện A Lưới
  
Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
A Lưới kỷ niệm 50 năm Ngày đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới mang họ Bác Hồ, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)
Ngày cập nhật 03/09/2019

Ngày 30/8, Huyện A Lưới long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày đồng bào các dân tộc thiểu số huyện A Lưới mang họ Bác Hồ, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phan Xuân Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đ/c Dương Đình Luận- phó chủ tịch UBMT TQVN tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh; về phía huyện A Lưới có đồng chí Nguyễn Thị Sửu, TUV- bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Đàm Giang, chủ tịch HĐND huyện – Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy..cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy- Thường trực HĐND-UBND-UBMT TQVN huyện A Lưới; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn ; Anh hùng LLVT, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ, các nhân chứng lịch sử; đại biểu là các già làng, trưởng bản; người có uy tín tiêu biểu đại diện mang Họ Bác Hồ về tham dự.

 

      Lễ kỷ niệm là dịp nhằm ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số A Lưới, Người được coi là hiện thân của cơm no, áo ấm, của độc lập tự do.. Ngược dòng lịch sử, tháng 9 năm 1969, tại trạm 47, đường dây 559, dốc Cu Bồi (nay thuộc địa phận xã Tà Lo, huyện Sa Muội, tỉnh Sa La Van, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), Quân khu Trị Thiên tổ chức trọng thể lễ truy điệu Bác. Tiếp đó, Đảng ủy miền Tây và các Huyện ủy Quận I, Quận III và Quận IV đều tổ chức Lễ truy điệu Người và phát động thực hiện Di chúc của Bác. Chính trong giây phút thiêng liêng này, đồng loạt cán bộ chiến sỹ đồng bào các dân tộc A Lưới quyết định lấy họ Hồ của Chủ tịch Hồ Chí Minh làm họ của chính mình. Thể hiện niềm tin mãnh liệt, lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc, một nét văn hóa độc đáo riêng có của đồng bào các dân tộc miền núi Thừa Thiên Huế, cũng là một nét đặc thù trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua Di chúc của Người mang giá trị cách mạng, khoa học, nhân văn, có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc.

A Lưới hôm nay là một điểm nhấn trên hành lang kinh tế Đông - Tây, có nền kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng ổn định; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân có sự cải thiện đáng kể. Ghi nhận những thành tựu đạt được trong xây dựng quê hương A Lưới, Thủ tướng Chính phủ đã tặng nhiều Bằng khen. Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba” cho Đảng bộ và nhân dân A Lưới. Đảng và Nhà nước đã phong tăng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân huyện A Lưới” cho 18 tập thể, 8 cá nhân; 26 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều danh hiệu, huân, huy chương cao quý khác. Toàn huyện có 800 liệt sỹ, 500 thương binh đã anh dũng hy sinh và đóng góp một phần thân thể cho sự nghiệp cao cả giải phóng thống nhất nước nhà.

Tự hào là những người con mang họ Hồ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện A Lưới tiếp tục phát huy truyền thống tiến công cách mạng, lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong huyện vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, đoàn kết quyết tâm tiếp tục thực hiện những lời căn dặn của Bác trong bản Di chúc thiêng liêng. Đảng bộ và nhân dân A Lưới vô cùng tự hào trước những thành quả đạt được hôm nay thực sự là một bước tiến dài, một sự đổi thay lớn đã diễn ra trên mảnh đất này./.

H. Hải - Thanh Ngàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.878.428
Truy câp hiện tại 687