Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Tập huấn định hướng du lịch cộng đồng tại xã Hồng Kim
Ngày cập nhật 15/08/2019

Nằm trong khuôn khổ kế hoạch “Xây dựng mô hình du lịch sinh thái cộng đồng A Nôr, xã Hồng Kim của dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ, ngày 11/8/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Hồng Kim đã tổ chức lớp tập huấn định hướng du lịch cộng đồng cho cán bộ quản lý du lịch cấp huyện, xã, thôn.

 Đến tham dự khóa đào tạo gồm 25 học viên đại diện cho cán bộ quản lý du lịch đến từ Ủy ban nhân dân xã Hồng Kim, Thôn A Nôr, Thôn Đụt 1 và Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Lớp tập huấn được cô Trần Nữ Ngọc Anh - nguyên Phó vụ trưởng, Vụ hợp tác quốc tế, Ủy ban dân tộc trình bày 3 nội dung chính:
        - Kiến thức chung về du lịch và du lịch cộng đồng
        - Tiếp cận các sản phẩm du lịch cộng đồng của địa phương
        - Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng tại địa phương
        Ngoài ra, các học viên còn được Ban quản lý khu bảo tồn Sao la trình bày những tác động của du lịch đến môi trường và đề ra các giải pháp giảm thiểu các tác động đó.

 

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng các học viên đã được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về du lịch cộng đồng, các tiêu chuẩn du lịch cộng đồng, cách đón tiếp khách và tạo ra những sản phẩm độc đáo thu hút khách, từ đó các học viên được nâng cao các nhận thức và thấy những lợi ích mà du lịch đem lại cho cộng đồng dân cư.

Hy vọng khi dự án hoàn thiện, cộng đồng địa phương sẽ cùng chung tay giới thiệu đến du khách hình ảnh du lịch cộng đồng địa phương.

 

Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.948
Truy câp hiện tại 7.203