Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm
Ngày cập nhật 11/07/2019

Lập kế hoạch và tổ chức kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện gồm 02 đợt:

Đợt 1: Tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019: trong 02 ngày 30 và 31/01/2019.

Qua kiểm tra lồng ghép với tuyên truyền trực tiếp, nhìn chung các cơ sở đều chấp hành tốt các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm như có đầy đủ các thủ tục hành chính (giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe, giấy tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm…), nhập các mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, niêm yết giá và bảo quản hàng hóa theo đúng quy định. Tuy nhiên, một số cơ sở vẫn chưa chú ý đến khâu nhập hàng và sắp xếp hàng hóa… dẫn đến tình trạng bày bán các mặt hàng hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác chưa đầy đủ… Đoàn đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở và tiêu hủy các mặt hàng trên.

Đợt 2: Tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 lồng ghép trong dịp những ngày lễ lớn được tổ chức trên địa bàn huyện (từ 13/5 đến 15/5 và từ 17/5 đến 19/5)

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, từ ngày 08/4 đến 09/4, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã tiến hành kiểm tra tập trung tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại khu vực Thị trấn A Lưới, Chợ Thị trấn A Lưới và Chợ Bốt Đỏ.

Qua tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhìn chung các nhà hàng, quán ăn đều có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe đối với người lao động; bố trí khu vực bếp, phòng ăn tách biệt với nhà vệ sinh và các nguồn ô nhiễm khác, có thùng chứa rác và thùng đựng thức ăn thừa có nắp đậy đảm bảo vệ sinh; các dụng cụ như bát, đĩa, thìa, cốc, tách và các dụng cụ dùng để chế biến đều được rửa sạch và giữ khô ráo, có dao, thớt dùng riêng cho thực phẩm chín và thực phẩm sống.

Về vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm, hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều trang bị tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, có tủ kính để đựng thức ăn nhằm chống ruồi, bụi và các loại côn trùng gây nhiễm bẩn khác, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu thực phẩm rõ ràng, không sử dụng các loại phụ gia thực phẩm, phẩm màu trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã tiến hành nhắc nhở các chủ cơ sở chưa đăng ký Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành làm thủ tục chứng nhận, khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và nhân viên lao động, cải tiến khu vực chế biến, chú trọng hơn nữa công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là những ngày lễ lớn được tổ chức trên địa bàn huyện.

DT (Phòng Y tế cung cấp)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 23.271.769
Truy câp hiện tại 6.908