Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
UBND huyện A Lưới tổ chức mittinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới
Ngày cập nhật 04/06/2019

Ngày 03/6/2019, UBND huyện A Lưới tổ chức mittinh hưởng ứng Ngày môi trường thế giới với chủ đề “Ô nhiễm không khí – Chúng ta không thể ngưng thở và chúng ta cần hành động để cải thiện chất lượng không khí” và ra quân hoạt động hè năm 2019.

 

Hiểu rõ được tầm quan trọng của môi trường đối với sự phát triển, đối với cuộc sống, đặc biệt, hưởng ứng cuộc phát động và triển khai phong trào Ngày Chủ nhật Xanh trên toàn tỉnh, huyện A Lưới đã tổ chức hưởng ứng, ra quân với nhiều hình thức, nội dung phong phú như: tổ chức ra quân, triển khai các hoạt động cụ thể vệ sinh môi trường hàng tuần; xây dựng “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - trật tự trị an”, thực hiện phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần”; Tổ chức các câu lạc bộ, đội hình thanh niên tình nguyện xung kích bảo vệ môi trường; Chương trình sáng chủ nhật “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”. Với cách làm quyết tâm, sáng tạo, “Ngày Chủ nhật Xanh” đến nay đã trở thành cuộc vận động lớn, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính và mọi tầng lớp nhân dân. "Ngày Chủ nhật Xanh" ngày càng lan tỏa rộng khắp đến mọi nhà, địa phương, cơ quan, tổ chức và đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận, ý thức về bảo vệ môi trường của từng người dân trên địa bàn huyện được nâng lên rõ rệt.

Đại biểu tham dự Lễ mitting hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện đã kêu gọi và đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và người dân sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên; khuyến khích và vận động người dân tăng cường các hoạt động tiêu thụ bền vững, sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, tạo công luận lên án những hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường. Thực hiện tốt phong trào “Nói không với túi ni lông và các sản phẩm nhựa sử dụng 01 lần”, “chống rác thải nhựa”. Không sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa, khăn lau sử dụng 01 lần trong hoạt động hàng ngày cũng như trong các buổi họp, hội nghị. Nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị hưởng ứng Ngày nông thôn mới huyện kết hợp với thực hiện kế hoạch Ngày chủ nhật xanh với chủ đề “Hãy hành động để A Lưới thêm Xanh – Sạch – Sáng“ bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Tích cực thực hiện có hiệu quả Đề án thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt giai đoạn 2016 - 2020, Đề án cải thiện chất lượng vệ sinh môi trường nông thôn để nâng cao sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2014 - 2020. Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên tại địa phương, tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em...

Hà Thiên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 10.392.925
Truy câp hiện tại 4.586