Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Bế mạc Ngày hội giao lưu Văn hóa-Thể thao-du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019
Ngày cập nhật 23/05/2019

Với chủ đề "Đoàn kết, hữu nghị và phát triển", tối ngày 19.5 tại quảng trường huyện A Lưới, ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019 đã đi đến bế mạc. Với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Hải Nhung – Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc –Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – trưởng ban tổ chức ngày hội. 

 

Sau 03 ngày diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, ấn tượng, đậm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc Việt Nam và nước bạn Lào, ngày hội đã thành công rực rỡ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp sâu sắc trong lòng du khách và nhân dân, với các hoạt động như liên hoan văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc, trình diễn dệt vải (thổ cẩm); giao lưu, thi đấu thể thao (kéo co, bóng chuyền, bắn nỏ, đẩy gậy...); tổ chức đoàn farmtrip khảo sát khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại A Lưới.

Đêm khai mạc và bế mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc, với sự góp mặt của các nghệ sỹ nổi tiếng, màn bắn pháo hoa lung linh huyền ảo. Tại đêm bế mạc khán giả được chiêm ngưỡng, trình diễn tôn vinh vải Dèng của các nhà thiết kế Minh Hạnh, Viết Bảo, Chu Lai, Trần Thiện Khánh, Cao Duy đã thật sự ấn tượng tuyệt với với khán giả.

Tại đêm bế mạc, Ban tổ chức đã trao các giải cho liên hoan văn nghệ quần chúng,  với 15 giải A, 12 giải B, 5 giải khuyến khích; về trình diễn trang phục truyền thống trao 02 giải A, 02 giải B và 01 giải C; về trưng bày triển lãm đặc trưng văn hóa các dân tộc đã trao 02 giải A, 02 giải B; về trình diễn dệt vải thổ cẩm truyền thống đã trao 01 giải A, 02 giải B, 02 giải C. 

Ngày hội với sự tham gia của khoảng 600 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc thuộc 5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và 04 tỉnh đến từ nước bạn Lào cùng hàng nghìn lượt du khách và nhân dân đến cổ vũ, nay đã khép lại, với sự dư âm rất tuyệt vời và khán giả mong muốn ngày hội như thế này sẽ còn duy trì trong những năm tới để không chỉ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của bà con mà qua đây càng thêm hiểu và tôn vinh về bản sắc dân tộc mình, thắm đượm hơn nữa tình đoàn kết giữa các dân tộc Việt Nam – Lào, góp phần giữ vững an ninh trên tuyến biên giới của Tổ quốc.   

 

Ngày hội còn là dịp để toàn đảng toàn quân và toàn dân ta dâng lên Người nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu. /.

H. Hải - P. Tuyết
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 11.375.069
Truy câp hiện tại 983