Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Đoàn viên, thanh thiếu niên học “Bác” cách sống yêu thương
Ngày cập nhật 20/05/2019

Lời cuối cùng trong di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã viết “Cuối cùng, tôi để lại muôn vàn tình thân yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng”. Tình yêu lớn lao ấy “ôm cả non sông, mọi kiếp người” là động lực cho thế hệ trẻ hôm nay sống thiện, sống có ích.

 

Học ở Bác từ những điều giản dị nhất, đoàn viên thanh thiếu niên, nhi đồng A Lưới trong những năm qua luôn phát huy tinh thần yêu thương đồng loại, lá lành đùm lá rách. Tình yêu ấy được san sẻ qua những hoạt động cụ thể của thanh thiếu nhi toàn huyện.

Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện lời căn dặn của Người trong di chúc, trong thời gian qua, chương trình “Bữa ăn dinh dưỡng”, “tủ áo tình thương”, “em nuôi của Đoàn”,… vẫn được thực hiện trong Đoàn khối Hành chính sự nghiệp - lực lượng vũ trang và Đoàn trường học. Mỗi chương trình được thực hiện với mục đích riêng nhưng đều hướng tới ý nghĩa là san sẻ yêu thương, giúp đỡ cho những người khó khăn và đồng hành cùng thanh thiếu nhi trên con đường theo đuổi ước mơ đến lớp. Chương trình “Bữa ăn dinh dưỡng đã được duy trì suốt hơn 2 năm qua với hơn 5.000 suất ăn miễn phí đã được cấp cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tam y tế huyện A Lưới và một số hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Chi đoàn Trung tâm tâm Y tế duy trì tốt mô hình “Tủ áo tình thương” và tổ chức thăm, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình có công với cách mạng. Chi đoàn Công an cũng đã thực hiện có hiệu quả “Mô hình em nuôi của Đoàn”, các anh đoàn viên mang sắc phục phục công an đã mang đến yêu thương và truyền lửa cho nhiều em học sinh trong hành trình vươn tới ước mơ.

Không chỉ trong tổ chức Đoàn, các hoạt động san sẻ yêu thương cũng được thực hiện đồng loạt trong toàn thể 28 liên đội trên địa bàn huyện. Với phong trào kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất các bạn đội viên học sinh đã chung tay hỗ trợ cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến lớp.

Mỗi hành động dù lớn dù nhỏ của thanh thiếu nhi A Lưới hiện nay đều đang góp phần xây dựng quê hương. Qua đó, tạo nên một thế hệ trẻ A Lưới sống có nhiệt huyết, biết yêu thương, trở thành “những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng vừa chuyên” như Bác Hồ căn dặn.

Trong di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hằng hái xung phong, không ngại khó khǎn, có chí tiến thủ”. Trải qua chiều dài thăng trầm của lịch sử dân tộc, đoàn viên thanh niên vẫn luôn giữa gìn những phẩm chất tốt đẹp vốn có. Năm 2019, kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năn thực hiện di chúc của Người, đoàn viên thanh niên A Lưới hôm nay ý thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, luôn phấn đấu học tập rèn luyện để xứng đáng với niềm tin mà Bác Hồ đã dành tặng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Một số hình ảnh hoạt động

 

Huyện đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.832.169
Truy câp hiện tại 6.655