Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

CÔNG ĐIỆN KHẨN SỐ 04/CĐ-UBND NGÀY 26/10/2020 CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN Về việc triển khai ứng phó với bão số 9 (MOLAVE)
Ngày cập nhật 27/10/2020

Bão MOLAVE đang hoạt động trên khu vực miền Trung của Philippine, sáng ngày 26/10/2020 bão đã đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 9.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, đây là cơn bão có cường độ rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão khi ở trên biển có thể đạt tới cấp 12, 13, giật cấp 15, sóng biển cao từ 8-10m; sau khi vào Biển Đông, bão sẽ di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta; từ đêm mai (ngày 27/10/2020) bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền các tỉnh khu vực Trung và Nam Trung bộ, hoàn lưu bão gây mưa lớn trên diện rộng (khi đổ bộ vào đất liền mức độ tàn phá của cơn bão này có thể tương đương hoặc mạnh hơn bão số 12 năm 2017 đã đổ bộ vào các tình từ Bình Định đến Ninh Thuận gây thiệt hại nặng nề).

Để chủ động ứng phó với bão, hạn chế thiệt hại, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu:

1.Rà soát, chủ động triển khai các phương án phòng, chống lụt bão:

Rà soát, triển khai công tác đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân; sẵn sàng sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, không đảm bảo an toàn như vùng có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét; cấm người dân vào rừng…; triển khai công tác bảo vệ nhà cửa, công trình, đê điều, hồ đập, bảo vệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và sản xuất nông nghiệp; chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu tại các khu vực có nguy cơ bị chia cắt kéo dài do mưa lũ; chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, vật tư tại những nơi xung yếu để sẵn sàng xử lý các tình huống khẩn cấp và ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố. Đình hoãn các cuộc họp không liên quan đến công tác chỉ đạo phòng, chống bão, lũ và các cuộc họp chưa cần thiết cho đến khi bão tan.

2.Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện:

Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thường xuyên cập nhật vùng nguy hiểm, kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các địa phương triển khai các biện pháp cụ thể ứng phó với mưa bão, kịp thời báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo, xử lý những vấn đề vượt thẩm quyền.

3.Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các Đồn Biên phòng đóng trên địa bàn huyện:

Chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan liên quan và các địa phương trong công tác rà soát các phương án, các điểm có nguy cơ ảnh hưởng mưa bão, bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị tại các khu vực trọng điểm để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương sơ tán nhân dân, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

4.Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện:

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông để người dân biết, chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại do mưa bão. Đồng thời, yêu cầu các địa phương khẩn trương chỉ đạo, kích hoạt hệ thống Đài phát thanh thôn/xã; tăng cường phát tin cảnh báo bão số 9 theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện về ứng phó khẩn cấp bão số 9; tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, tránh chủ quan, lơ là, triển khai ngay các biện pháp theo phương châm “4 tại chỗ” bắt đầu từ hôm nay cho đến hết ngày 29/10/2020, cao điểm là ngày 28-29/10/2020 bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh miền trung, trong đó có Thừa thiên Huế.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện các nội dung nêu trên. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống mưa lũ trong cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp của mình./.

Tập tin đính kèm:
T.T
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.433.341
Truy câp hiện tại 20.254