Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Tuổi trẻ A Lưới tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày cập nhật 14/05/2020

Nơi đây sống một người tóc bạc

Người không con mà có triệu con

Nhân dân ta gọi Người là Bác

Cả đời người là của nước non

(Trích Quê hương Việt Bắc - Nguyễn Đình Thi)

Trong bức thư gửi bác sĩ Vũ Đình Tụng, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết tôi không có gia đình, cũng không có con cái. Nước Việt Nam là gia đình của tôi. Tất cả thanh niên Việt Nam là con cháu của tôi. Mất một thanh niên thì hình như tôi đứt một đoạn ruột…”. Với Người thanh niên Việt Nam là con cháu của Người và với mỗi thế hệ thanh niên Việt Nam Người chính là người cha già kính yêu của cả dân tộc. Tình cảm thiêng liêng ấy được các thế hệ vun đắp, giữa gìn vẹn nguyên trong suốt chặng đường dài của lịch sử.

Thiết thực hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), tuổi trẻ A Lưới đã có những hoạt động đầy ý nghĩa để làm “món quà” dâng lên Người.

Từ đầu tháng 5 tuổi trẻ toàn huyện đã ra quân thực hiện các công trình phần việc thanh niên như giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn (sửa nhà, cải tạo vườn tạp,…), sinh hoạt chi đoàn với chủ đề “Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn”, 100% đơn vị đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt truyền thống, chào cờ đầu tháng kết hợp với tổ chức các hoạt động tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ. Các đơn vị tiếp tục phát huy có hiệu quả chất lượng của bản tin thanh niên trên hệ thống loa phát thanh của xã và mạng xã hội để tuyên truyền.

Sáng ngày 13/5, Huyện Đoàn đã tổ chức dâng hoa dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện và báo công tại Gian thờ Bác Hồ. Trong buổi báo công, đồng chí Lê Thanh Tường - Phó Bí thư Huyện Đoàn đã báo công lên Bác những kết quả, thành tích mà tuổi trẻ đã làm được trong thời gian qua và hứa với Người sẽ tiếp tục đem sức trẻ, tài năng và nhiệt huyết để cống hiến cho quê hương, xây dựng đất nước đẹp giàu hơn.

Đợt sinh hoạt chính trị hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) đã diễn ra sôi động trong thanh niên toàn huyện. Những hành động đẹp được tiếp tục lan tỏa, thanh niên A Lưới luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là những chủ nhân tương lai đất nước.

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.806.884
Truy câp hiện tại 4.226