Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Đoàn thanh niên, liên đội tham gia phòng dịch Covid-19 trong thời gian học sinh đi học lại
Ngày cập nhật 29/04/2020

Sau thời gian “giãn cách xã hội”, cùng với các trường học trên địa bàn toàn tỉnh các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn huyện A Lưới đã đón học sinh quay lại trường học. Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch bệnh Covid-19, đoàn thanh niên của các trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa chung tay bảo vệ học sinh trước dịch bệnh.

 

Tại các trường đã tổ chức tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, phun thuốc khử khuẩn tại các lớp học để đảm bảo tốt nhất cho học sinh khi quay lại trường. Mỗi thầy cô, mỗi đoàn viên giáo viên luôn ý thức cao trong việc dọn dẹp vệ sinh, lau chùi bàn ghế, dụng cụ học tập để lớp học đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Từ buổi học đầu tiên, các nhóm đoàn viên, đội sao đỏ đã tham gia do thân nhiệt cho học sinh ngay tại cổng trường, phát khẩu trang và nhắc nhở, hướng dẫn học sinh rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách. Các đội tuyên truyền măng non, đội truyền thông của các trường đã tích cực hoạt động, đọc các bản tin tuyên truyền vào các giờ ra chơi để nâng cao ý thức của học sinh.

Tại một số trường trung học cơ sở, đoàn thanh niên đã phối hợp liên đội cùng thực hiện các hoạt động để hướng dẫn cho học sinh. Một số đơn vị đã tổ chức chào cờ trong chi đội để mang “không khí trường học” trở lại với học sinh.

Sau một thời gian nghỉ dịch kéo dài, học sinh được quay lại trường trong niềm hân hoan, phấn khởi. Bắt đầu những buổi học mới, đón những kiến thức mới trong niềm vui nhưng vẫn không quên nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi ngày đến trường miệt mài với con chữ nhưng mỗi quý thầy cô và các bạn học sinh đều không quên nhiệm vụ của những người “chiến sĩ trên mặt trận chống dịch bệnh”, cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.807.085
Truy câp hiện tại 4.361