Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Tuổi trẻ A Lưới đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền thói quen đọc sách trong thanh thiếu nhi
Ngày cập nhật 27/04/2020

Sách là người bạn thân thiết của mỗi người đọc, đọc những quyển sách hay chúng ta có những phút giây được tự do theo đuổi những suy nghĩ, những rung động riêng hòa theo hồn câu chữ, ở đó những giá trị của ngôn ngữ lên ngôi tạo nên một thế giới sinh động kết nối mạch dòng thời gian. Sách giúp mỗi người tiếp thu thêm nguồn tri thức bổ ích, giúp mở mang trí tuệ, vừa có cảm giác thanh thản hơn như được trở về với chính mình sau vòng quay của cuộc sống hàng ngày.

 

Có nhiều cách học như học từ thầy, học từ bạn,… nhưng không một ai có thể dạy ta tất cả nhửng gì ta cần biết và nên biết. Ghê - ran từng khẳng định “Đọc sách không những để mở mang trí tuệ mà còn để nâng cao tâm hồn” nhưng hiệu quả của việc đọc sách còn phụ thuộc vào việc chọn sách và cách đọc sách, chỉ nên đọc những loại sách cần thiết, chọn sách hay, chọn sách chất lượng tốt, đọc sách phải nghiền ngẫm, phải suy nghĩ.

Hiểu được vai trò của sách, Đoàn thanh niên huyện A Lưới luôn tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên xây dựng thói quan đọc sách thông qua việc định hướng các đầu sách theo chủ đề, chủ điểm, hướng dẫn các đơn vị đoàn khối trường học, các liên đội tổ chức các ngày hội đọc sách, bổ sung các nguồn sách mới cho tủ sách, thư viện tại các trường, các xã, thị trấn. Huyện Đoàn đã xây dựng tủ sách online để giới thiệu các đầu sách hay, định hướng đọc cho đoàn viên thanh niên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020, toàn huyện đã phát động hoạt động đọc sách tại nhà, một số đơn vị tổ chức ngày hội đọc sách theo quy mô chi đoàn, với số lượng đoàn viên thanh niên ít, đảm bảo khoảng cách và an toàn.

Đọc sách là vô cùng bổ ích mà cũng thật dễ dàng, có thể đọc mọi lúc, mọi nơi, đọc sách vừa mở mang trí tuệ vừa nâng cao tâm hồn. Vì vậy hãy đến với sách ngay hôm nay để tự làm giàu thêm kho tri thức của chính bản thân mình.

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.807.055
Truy câp hiện tại 4.341