Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Tuổi trẻ A Lưới và những việc làm ý nghĩa mùa Covid
Ngày cập nhật 20/04/2020

Khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cả nước đang đoàn kết chống dịch thì tuổi trẻ A Lưới với “sức” và “tài” của mình cũng đang liên tục triển khai những hoạt động đầy ý nghĩa.

 

Trong thời gian qua, đoàn viên thanh niên luôn ý thức vai trò và trách nhiệm của bản thân trong việc phòng chống dịch bệnh. Câu nói “Khi Tổ quốc cần thanh niên ta hành động” được các bạn ngân nga như những lời động viên khích lệ và nhắc nhở mỗi người sống có trách nhiệm với Tổ quốc. Nhiều bạn đoàn viên thanh niên đã tình nguyện đăng ký tham gia vào các đội kiểm soát dịch liên ngành, tham gia tại các chốt chặn, cùng các lực lượng chức năng rà soát thông tin y tế và kiểm tra sức khỏe cho bà con nhân dân.

Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã đến thăm và tặng quà 06 chốt phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những phần quà nhưng chứa đựng tình cảm của tuổi trẻ toàn huyện tới những người chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Đoàn các xã có các chốt đóng trên địa bàn đã tích cực vận động để hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho các chốt phòng dịch, đồng hành cùng các chiến sĩ trong những ngày “ngủ lán, bám địa bàn”.

Cùng với các hoạt động ấy, các đội tình nguyện của các xã, thị trấn vẫn liên tục thực hiện các hoạt động tuyên truyền thông qua các bản tin thanh niên được phát đều đặn trên hệ thống phát thanh của các xã và đội thông tin lưu động đã “chở thông tin” đến từng thôn, từng ngõ”. Những lời tuyên truyền vang vọng, nhắc nhở bà con nhân dân cách phòng dịch mỗi ngày.

Với phương châm “đi tường ngõ, gõ từng nhà”, các tình nguyện viên áo xanh đã tham gia hỗ trợ bà con nhân dân thực hiện khai báo y tế toàn dân trên hệ thống Huế - S kịp thời, đầy đủ. Cùng với đó, các bạn đã nhắc nhở bà con chú ý vệ sinh nơi ở, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sản phẩm “Máy rửa tay tự động” của Đoàn Trường THPT A Lưới đã được nhiều đơn vị tin tưởng, lựa chọn sử dụng trong mùa dịch. Đây là sản phẩm của sự cống hiến và đang góp phần thúc đẩy phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong đoàn viên thanh niên.

Bằng cách này hay cách khác, thanh niên dù trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh lịch sử nào cũng thể hiện được vai trò xung kích, đi đầu. Tạm gác lại những công trình phần việc lớn trên công trường, lá cờ Đoàn thanh niên vẫn tiếp tục phấp phới bay theo chân các bạn tình nguyện viên đến từng con đường nhỏ. Hành trình của thanh niên trên “chiến trường chống dịch bệnh” vẫn đang tiếp tục. Với khẩu trang, điện thoại thông minh và những kiến thức phòng chống dịch bênh, thanh niên A Lưới đang sống hết mình, cống hiến trí lực và trái tim cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Huyện Đoàn A Lưới

Lệ Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.806.490
Truy câp hiện tại 3.993