Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Liên hoan tuyên truyền giới thiệu và kể chuyện sách lần thứ VIII năm 2018
Ngày cập nhật 18/12/2018

Ngày 16/12/2018, Ban tổ chức các ngày lễ lớn huyện A Lưới đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền giới thiệu và kể chuyện sách lần thứ VIII năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị như: Ban tuyên giáo Huyện ủy; Ban dân vận Huyện ủy; Phòng Văn hóa và Thông tin; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Huyện đoàn; Liên đoàn lao động; ban giám hiệu và đông đảo các học sinh 28 trường trên địa bàn huyện A Lưới.

Liên hoan năm nay với chủ đề là những câu chuyện về Bác Hồ, về lịch sử, quyển sách, tập truyện đăng trong sách, báo, tạp chí, … đã xuất bản mang đậm tình yêu quê hương, đất nước và con người. Đã thu hút được 28 em học sinh tham gia (18 em tiểu học và 10 em trung học cơ sở).

Các tiết mục tham dự Liên hoan năm nay đều được chọn lọc và có sự chuẩn bị chu đáo. Các thí sinh không chỉ thuộc nội dung, mà còn thể hiện được cảm xúc trong phần thi của mình. Nhiều tiết mục tham gia dự thi đã vượt qua được yêu cầu của một phần kể chuyện sách thông thường nhờ tính sáng tạo, cách thể hiện và những thông điệp giá trị về tinh thần yêu nước, sự hy sinh cao cả của những tấm gương anh hùng liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến của dân tộc.

Liên hoan nhằm giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương đất nước, động viên các em cố gắng trong việc rèn luyện, tu dưỡng học tập để xứng đáng với quê hương có truyền thống hiếu học, là nơi sản sinh ra những Anh hùng lực lượng vũ trang, những Bà mẹ Việt Nam anh hùng, là vùng căn cứ địa cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế Quốc Mỹ; Thông qua Liên hoan để rèn luyện, xây dựng cho các em tính tự giác học tập, thói quen đọc sách và niềm đam mê đọc sách, làm theo sách, báo ngay từ lứa tuổi thiếu niên nhi đồng. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích nhằm phát hiện các em có năng khiếu để bồi dưỡng cho sau này.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất; 04 giải nhì; 06 giải ba và 16 giải khuyến khích

Một số hình ảnh tại Liên hoan

DT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.085.379
Truy câp hiện tại 1.571