Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn A Tia 2 xã Hồng Kim
Ngày cập nhật 15/11/2018

Ngày 14.11 Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn A Tia 2, xã Hồng Kim đã được diễn ra. Với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Tân  -  UVTVHU – Phó CT HDND huyện, cùng tham dự đại diện UBMTTQVN huyện, đại biểu HDND huyện khu vực, đông đủ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã , thôn và đông đảo bà con nhân và con em làm ăn xã về tham dự.

 

Năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy, Ban Thường trực UBMTTQVN xã, sự triển khai tích cực của các ban ngành trog thôn cùng với sự phấn đấu của người dân nên năm qua thôn A Tia 2 đã đạt được những kết quả đáng kể nhất là trong thực hiệ 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, người dân đã đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định, từng bước phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Để xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn thôn, xã, đã có 22 hộ hiến đất, tài sản trên đất. Xuất hiện nhiều mô hình điển hình tiên tiến. Hiện Thôn A Tia 2 xã Hồn Kim có 200 hộ,  trong đó có 2 hộ giàu, 42 hộ khá, 40 hộ trung bình, 87 hộ nghèo, 21 hộ cận nghèo, trong năm 2018 có 04 hộ thoát nghèo. Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; chăm lo sự nghiệp giáo dục; chăm sóc sức khỏe, thực hiện dân số kế hoạch hóa gia đình. Phát huy dân chủ, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Bà con nhân dân luôn tương trợ, giúp đỡ nhau khi gặp rủi ro hoạn nạn trong cuộc sống.

Tại ngày hội, UBMTTQVN huyện đã trao tặng 5 suất quà mỗi suát trị giá 500 nghìn đồng cho 05 em học sinh nghèo vượt khó; UBND xã Hồng Kim trao tặng Giấy Công nhận cho các gia đình dạt 03 năm liền, tặng Giấy khen cho các hộ gia đình đã hiến đất xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã giai đoạn 2011-2018. Ngày hội đã kêu gọi quyên góp quỹ vì người nghèo./.  

H. Hải - P. Tuyết
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.082.782
Truy câp hiện tại 719