Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
A Lưới: Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
Ngày cập nhật 15/11/2018

Sáng 14/11, UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 được phát động với chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” được thực hiện từ ngày 15/11 – 15/12. Tham dự có đồng chí Lê Thanh Nam - PBT thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Cường - UVTV - PCT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hải - PCT HĐND huyện.

 

Trong thời gian qua, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được đẩy mạnh và thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú. Đến nay, đã có 95/110 làng, thôn, tổ văn hóa và 102/133 cơ quan, đơn vị cấp huyện đã xây dựng quy ước, hương ước văn hóa, nội quy đơn vị có lồng ghép và thực hiện tốt các nội dung về bình đẳng giới. Các câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững, mô hình can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình và nhóm phòng, chống bạo lực gia đình được xây dựng và duy trì. Toàn huyện đã có 11 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình, 24 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững hoạt động hiệu quả, có 02 đường dây nóng, 18 địa chỉ tin cậy cho nạn nhân bạo lực gia đình tại cộng đồng; số lượng các nạn nhân bạo lực gia đình được tư vấn, khám chữa bệnh hoặc được trợ giúp từ địa chỉ tin cậy ở cộng đồng đã tăng theo từng năm. Nhờ đó, từ năm 2012 đến nay, số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn huyện có xu hướng giảm qua từng năm, từ 80 vụ năm 2012 đã giảm còn 12 vụ năm 2017.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều vụ bạo lực gia đình với nhiều hình thức như bạo lực tinh thần, bạo lực kinh tế, tình dục... Vẫn còn tồn tại tư tưởng nể nang, né tránh, cam chịu, tư tưởng trọng nam khinh nữ...

Tin tưởng rằng với trách nhiệm, sự chung tay của các cấp, ngành và toàn xã hội, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, chủ đề “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” sẽ sớm đi vào cuộc sống, phát huy tác dụng trong cộng đồng.

H. Hải - D. Lý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.054.378
Truy câp hiện tại 1.253