Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thôn Pất Đuh, xã Hồng Quảng tổ chức Lễ ký niệm 88 năm thành lập MTDTTNVN (18/11/1930-18/11/2018) và đón nhận danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa giao đoạn 2015 - 2018
Ngày cập nhật 14/11/2018

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2018  thôn Pất Đuh, xã Hồng Quảng tổ chức lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thông nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và đón nhận danh hiệu đơn vị đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2015-2018. Đến dự tại buổi lễ có đồng chí Lê Thị Quỳnh Tường – HUV – Chủ Tịch Hội LHPNVN huyện; đồng chí Phan Văn Tân – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đồng chí Hồ Văn Bắc – Trưởng Phòng Y tế huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thương – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Trần Viết Văn – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phong trào “TĐKXDĐSVH” huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND xã Hồng Quảng và toàn thể nhân dân thôn Pất Đuh, xã Hồng Quảng.

 

Tại buổi lễ đồng chí Hồ Văn Phin – Trưởng ban công tác Mặt trận thôn đã ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thông nhất Việt Nam nay là Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng Chí Lê Thị Sao – Trưởng thôn Pất Đuh, xã Hồng Quảng đã báo cáo kết quả xây dựng thôn văn hóa giai đoạn 2015-2018. Thôn Pất Đuh, xã Hồng Quảng có 135 hộ với hai dân tộc chủ yếu là Pa cô và kinh. Được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương bên cạnh đó bà con còn tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “TDĐKXDĐSVH”  đã tạo nên một bộ mặt mới cho thôn. Đời sống kinh tế của các hộ gia đình ngày càng phát triển và từng bước ổn định. 100% các hộ gia đình sử dụng nước sạch, điện lưới quốc gia, đường làng, ngỏ xóm được tu bổ và bê tông hóa. Thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, chính sách DS-KHHGĐ, quan tâm vận động con em đến trường không để trường hợp bỏ học giữa chừng xảy ra. Các hộ gia đình trong thôn đều chấp hành tốt chủ trường, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn tinh thần đoàn kết nội bộ.

Tại Buổi lễ đồng chí Phan Văn Tân – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã trao bằng công nhận “Thôn văn hóa” và cờ lưu niệm cho đại diện thôn Pất Đuh, xã Hồng Quảng. Cũng tại buổi lễ UBND xã Hồng Quảng đã trao giấy khen cho 06 hộ gia đình của thôn Pất Đuh được công nhận danh hiệu “gia đình văn hóa” 03 năm liền và phát động bà con nhân dân ủng hộ Ngày vì người nghèo. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phan Văn Tân – Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã biểu dương những kết quả nhân dân thôn Pất Đuh, xã Hồng Quảng đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tiếp theo bà con cần cố gắng hơn nữa trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình nâng cao đời sống vật chất, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần chung tay xây dựng xã Hồng Quảng trở thành xã Nông thôn mới trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Phan Thị Thu Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 4.082.697
Truy câp hiện tại 695