Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Đêm giao lưu văn nghệ sỹ 5 vùng Kinh đô, 6 tỉnh Bắc miền Trung tại huyện A Lưới
Ngày cập nhật 11/06/2018

Tối ngày 8/6/2018, Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ sỹ các vùng Kinh đô xưa, 6 tỉnh Khu vực Bắc miền Trung tại Quảng trường huyện. Tham dự có đồng chí Hồ Đăng Thanh Ngọc – Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Sửu – Bí thư Huyện ủy, đ/c Hồ Đàm Giang – Chủ tịch HĐND huyện – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Lê Thị Thu Hương – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Hồ Văn Ngưm – Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lê Thị Thêm – HUV – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, đ/c Lê Trung Hiếu – Chánh Văn phòng HĐND – UBND huyện, cùng các văn nghệ sỹ các vùng Kinh đô xưa, 6 tỉnh Khu vực Bắc miền Trung, 3 đội văn nghệ các xã Hồng Bắc, A Roàng, Hồng Hạ. Đặc biệt có sự tham gia của nhà thơ Trần Đăng Khoa cũng góp vui với chương trình với những bài thơ trữ tình.

 

Đêm giao lưu văn nghệ với những ca khúc ca ngợi con người, mảnh đất, quê hương A Lưới thân thiện, nên thơ, trữ tình, những làn điệu dân ca, những điệu múa truyền thống tạo không khí giao lưu mang đậm bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc nơi đây. Đồng thời, giúp các văn nghệ sỹ hiểu rõ thêm về con người và mảnh đất A Lưới tạo nên những cảm hướng để các văn nghệ sỹ sáng tác những tác phẩm về A Lưới.

Cũng trong thời gian trên, Liên hiệp Hội sẽ tổ chức Trại sáng tác VHNT tại xã Hồng Hạ, huyện A Lưới dành cho các nghệ sỹ múa, sân khấu và một số nhạc sỹ, nhà văn, nghệ sỹ nhiếp ảnh sáng tác những tác phẩm văn học nghệ thuật về mảnh đất và con người vùng cao A Lưới.

Một số hình ảnh tại đêm giao lưu văn nghệ sỹ 5 vùng Kinh đô, 6 tỉnh Bắc miền Trung tại huyện A Lưới:

 

Thi Thi
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 3.640.894
Truy câp hiện tại 260