Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lễ bế giảng Lớp truyền dạy Nghề điêu khắc truyền thống huyện A Lưới năm 2018
Ngày cập nhật 05/06/2018

Chiều ngày 30/5/2018, Phòng Văn hóa và Thông tin (cơ quan thường trực của BCĐ Đề án Bảo tồn văn hóa) phối hợp với UBND xã Hồng Trung tổ chức Lễ Bế giảng Lớp truyền dạy nghề điêu khắc truyền thống của các dân tộc thiểu số huyện A Lưới năm 2018.  Đến tham dự Lễ bế giảng có đ/c Lê Thị Thu Hương – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Hồ Thị Tư – Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, đ/c Nguyễn Quốc Thạnh – Phó Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã Hồng Trung, cán bộ cấp xã, nghệ nhân và học viên.

Tiếp tục thực hiện theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 khóa XI "Về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước"; Nghị quyết số 11-NQ/HU ngày 30 tháng 10 năm 2012 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa X) về xây dựng và phát triển Văn hóa, Du lịch huyện A Lưới giai đoạn 2012 – 2015 và tầm nhìn đến năm 2020. Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND ngày 03 tháng 7 năm 2014 của HĐND huyện A Lưới về việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số huyện A Lưới giai đoạn 2014 – 2020.

Với hơn 01 tháng tổ chức Lớp học truyền dạy nghề điêu khắc truyền thống của các dân tộc thiểu số huyện A Lưới năm 2018, gồm 2 nghệ nhân và 06 học viên đã tích cực truyền dạy và sáng tạo ra những tác phẩm điêu khắc độc đáo: 04 bức phù điêu với hình tượng anh hùng LLVT A Vầu đang vót chông canh nương rẫy, quân giặc phá hoại mùa màng và các cảnh anh hùng A Vầu bị tra tấn dã man tàn bạo, đồng đội tổ chức lễ truy điệu, đồng đội chiến đấu trả thù và cảnh bản làng mừng chiến thắng; cùng hình tượng thể hiện các sinh hoạt thường nhật: các cô gái giã gạo, sàng gạo. Các tác phẩm này đã được trưng bày vào dịp Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số huyện A Lưới năm 2018, thu hút đông đảo du khách và nhân dân đón xem và khen ngợi.

Tại Lễ Bế giảng đã tuyên dương, khen ngợi các nghệ nhân và học viên tích cực có thành tích tốt tại lớp truyền dạy nghề điêu khắc. Đồng thời, đại diện lãnh đạo huyện và xã cũng đã ghi nhận những cố gắng nổ lực của các nghệ nhân và học viên trong thời gian ngắn đã hoàn thiện các tác phẩm điêu khắc tinh xảo và mong muốn thời gian tới nghề điêu khắc thủ công truyền thống được các nghệ nhân trao truyền lại cho thế hệ con cháu, để bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào trên dãy Trường Sơn.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 3.640.902
Truy câp hiện tại 264