Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Xã Hồng Thủy, Hồng Vân tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch năm 2018
Ngày cập nhật 28/03/2018

Thực hiện chương trình hoạt động công tác DS/KHHGĐ năm 2018, ngày 26, 27/3/2018 xã Hồng Thủy, Hồng Vân đã tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch và đợt tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) đến vùng có mức sinh cao, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao, vùng khó khăn và ký cam kết xây dựng mô hình Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên năm 2018. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo công tác DS/KHHGĐ huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo các ban, ngành của xã; Bí thư, Thôn trưởng và cộng tác viên  DS-KHHGĐ.

Chiến dịch và đợt tăng cường truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ được triển khai tại 100% thôn của hai xã, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của toàn xã hội về DS/KHHGĐ và lợi ích của SKSS/KHHGĐ cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ. Huy động các cấp, các ngành, các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động và cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại các vùng đông dân, vùng có mức sinh cao và vùng khó khăn góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc SKSS/KHHGĐ và đảm bảo thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 về sử dụng các biện pháp tránh thai lâm sàng, 50% về triệt sản; 60% về đặt dụng cụ tử cung; 60% về thuốc tiêm, thuốc cấy tránh thai. Đảm bảo 90% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn chiến dịch được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về SKSS/KHHGĐ; khám phát hiện đối tượng mắc bệnh phụ khoa, điều trị bệnh phụ khoa thông thường cho 90% đối tượng đăng ký sử dụng các biện pháp tránh thai. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc SKSS cần đảm bảo dịch vụ an toàn, thuận tiện, chất lượng tốt.

Lãnh đạo xã Hồng Thủy phát biểu tại Hội nghị

Lãnh đạo xã Hồng Vân phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương của hai xã Hồng Thủy, Hồng Vân chỉ đạo: Để chiến dịch đạt kết quả cao, Ban DS-KHHGĐ cần tích cực chủ động tham mưu đề xuất cho UBND xã phân công các ban ngành, đoàn thể tăng cường chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ tại các thôn; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng cường kiểm tra, giám sát tại cơ sở trước, trong và sau chiến dịch. Thành công của chiến dịch sẽ góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về DS-KHHGĐ năm 2018 trên địa bàn. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác xây dựng và duy trì các mô hình cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên, Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ xã tiếp tục chú trọng việc gắn công tác DS-KHHGĐ với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; đưa các chỉ tiêu về dân số trong thực hiện các hoạt động, phong trào thi đua từ xã đến thôn. Trong đó, lấy phong trào xây dựng mô hình Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên năm 2018 để làm mục tiêu giảm sinh và giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên ở địa phương.

Tại Hội nghị, các xã đã ký cam kết xây dựng mô hình Xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên năm 2018.

Các xã ký cam kết xây dựng mô hình cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên

Xuân Hiếu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.435.235
Truy câp hiện tại 21.548