Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Xã Hồng Quảng tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch năm 2018
Ngày cập nhật 22/03/2018

Thực hiện chương trình hoạt động công tác DS/KHHGĐ năm 2018, ngày 21/3/2018, xã Hồng Quảng tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch và đợt tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) đến vùng có mức sinh cao, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao, vùng khó khăn và ký cam kết xây dựng mô hình xã, phường, cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Văn Thiệp – Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Thanh Lục – Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hồ Văn Ngực – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban DS/KHHGĐ xã; các thành viên BCĐ ngành DS-KHHGĐ xã; đại diện Lãnh đạo các ban, ngành liên quan của xã; Trưởng trạm Y tế, chuyên trách, cộng tác viên dân số và toàn thể Bí thư, Trưởng thôn của xã.

Năm 2018, chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên cao và vùng khó khăn tại xã Hồng Bắc được phát động từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 30 tháng 3 năm 2018 tại 6 thôn với các hoạt động như: Tuyên truyền, vận động, cung cấp dịch vụ KHHGĐ, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khoẻ cho người dân; nâng cao sự hiểu biết cơ bản cho các chị em về kế hoạch hoá gia đình… Phấn đấu đạt 50% kế hoạch năm về triệt sản; đạt 60% đặt dụng cụ tử cung; 60% thuốc tiêm và thuốc cấy tránh thai; đảm bảo 90% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vị thành niên và thanh niên được cung cấp thông tin, tư vấn, nâng cao hiểu biết về chăm sóc sức khỏe sinh sản-kế hoạch hóa gia đình; khám và điều trị bệnh phụ khoa thông thường cho 100% đối tượng đăng ký sử dụng biện pháp kế hoạch hóa gia đình, phát hiện mắc bệnh phụ khoa.

Đồng chí Hồ Văn Ngực - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban DS/KHHGĐ xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để triển khai chiến dịch và xây dựng mô hình cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên năm 2018 đạt kết quả cao, đồng chí Hồ Văn Ngực - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ công tác DS-KHHGĐ xã chỉ đạo: Đội ngũ cộng tác viên dân số kịp thời lập danh sách các đối tượng đăng ký thực hiện dịch vụ KHHGĐ trước chiến dịch theo mẫu quy định. Trạm Y tế xã cần bố trí đủ cán bộ chuyên môn phối hợp với Đội KHHGĐ của Trung tâm Y tế huyện thực hiện tư vấn và cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, đưa đón đối tượng đăng ký triệt sản tại Trung tâm Y tế huyện. Bên cạnh đó, đồng chí chỉ đạo việc đăng ký xây mô hình cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên có tác động mạnh mẽ đến các nhóm đối tượng trong cộng đồng, đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ ký cam kết không sinh con thứ 3 trở lên, góp phần quan trọng đến việc giảm sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên. Vì vậy, cần phối hợp với các ban, ngành liên quan triển khai các hoạt động nhằm tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình trong năm 2018. BCĐ công tác DS-KHHGĐ xã  thường xuyên kiểm tra, giám sát, hướng dẫn và giúp đỡ cơ sở trong việc triển khai đăng ký xây dựng mô hình và lồng ghép đưa chính sách DS-KHHGĐ vào hương ước, quy ước xây dựng làng văn hóa theo hướng dẫn chỉ đạo tại Quyết định 84/QĐ-UBND của UBND tỉnh quy định một số chính sách về DS/KHHGĐ.

Ký cam kết xây dựng mô hình cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên

Hội nghị cũng đã tổ chức ký kết xây dựng mô hình cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên năm 2018 giữa các thôn với UBND xã.

Xuân Hiếu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.574.945
Truy câp hiện tại 2.794