Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Làng Đụt xã Hồng trung đã tổ chức Lễ đón nhận Làng đạt tiểu chuẩn văn hóa lần 2 giai đoạn 2013- 2017
Ngày cập nhật 06/02/2018

Vừa qua, Làng Đụt xã Hồng trung đã tổ chức Lễ đón nhận Làng đạt tiểu chuẩn văn hóa lần 2 giai đoạn 2013- 2017. Với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Văn Hải – HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Bà Lê Thị Thêm – HUV - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phong trào huyện. Tham dự còn có lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và lãnh đạo xã bạn Hồng Kim.

Làng Đụt có 64 hộ, 308 khẩu, đa số dân tộc Pa Cô sinh sống. Với phương thức 100% là sản xuất nông nghiệp. Trồng trọt và chăn nuôi, bà con đã từng bước áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, năng suất lúa nước tăng đạt 50 tạ/ha. Thủy sản đạt bình quân trên 80 triệu đồng/ năm. Nhờ vậy đưa thu nhập bình quân đầu người 17 triệu đồng/năm. Văn hóa, Văn nghệ, thể dục thể thao đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của bà con, bản sắc văn hóa luôn được giữ gìn và phát huy. Con em được đến trường đảm bảo về số lượng. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. 86% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. Người dân tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới. Quốc phòng, an ninh tiếp tục được tăng cường, thế trận lòng dân được củng cố, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Với những kết quả đã đạt được, làng đã đạt các tiêu chí đạt tiêu chuẩn văn hóa.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hải – HUV - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà thôn đã đạt được. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, bà con cần đẩy mạnh tiến bộ khoa học kỹ thuật để đưa thu nhập cao hơn, hiện nay thu nhập bình quân vẫn còn thấp so với thu nhập bình quân toàn huyện và tỉnh; quan tâm chăm lo hơn nữa con em đến trường, tránh tình trạng bỏ học; phấn đấu đưa các tiêu chí cao hơn và giữ vững Làng đạt tiêu chuẩn văn hóa./. 

H. Hải - P. Tuyết
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.827.642
Truy câp hiện tại 4.612