Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Ra mắt Câu lạc bộ chăm sóc Người cao tuổi tại xã Hồng Thượng
Ngày cập nhật 29/01/2018

Ngày 25/01/2018, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với UBND xã Hồng Thượng tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Chăm sóc Người cao tuổi”. Đến tham dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Huyện ủy viên – Giám đốc Trung tâm DS/KHHGĐ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Xe - Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Hoài Thị Hồng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Huỳnh Vinh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đại diện các đoàn thể, Bí thư chi bộ, thôn trưởng và thành viên các Chi hội người cao tuổi trên địa bàn xã.

Câu lạc bộ “Chăm sóc người cao tuổi” là mô hình tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng, các CLB ra đời nhằm mục đích giúp người cao tuổi có dịp giao lưu chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau để luôn sống vui sống khỏe, sống có ích. Tham gia CLB, các hội viên sẽ được tìm hiểu về cách chăm sóc sức khỏe và cách phòng tránh các bệnh thường gặp ở người già; được phổ biến các chính sách pháp luật và vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội; cùng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể thao; phát huy vai trò người cao tuổi, nêu gương trong cộng đồng và chia sẻ kinh nghiệm dạy bảo con cháu...

Đại biểu tham dự Lễ ra mắt

Văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt của Hội Người cao tuổi xã Hồng Thượng

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe công bố Quyết định thành lập câu lạc bộ “Chăm sóc Người cao tuổi”, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 05 thành viên. Thông qua Quy chế tổ chức, hoạt động của câu lạc bộ và chương trình hoạt động năm 2018.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm – Huyện ủy viên – Giám đốc Trung tâm DS/KHHGĐ huyện đã chúc mừng sự ra mắt của câu lạc bộ Chăm sóc Người cao tuổi xã Hồng Thượng. Đề nghị Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ luôn thực hiện vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình để chăm sóc giúp đỡ người cao tuổi neo đơn, người cao tuổi khó khăn cùng vượt khó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi.

Các thành viên Câu lạc bộ Chăm sóc Người cao tuổi của xã Hồng Thượng

Việc thành lập các CLB người cao tuổi giúp người cao tuổi là một trong những hoạt động của công tác dân số, góp phần giải quyết những thách thức về già hóa dân số giai đoạn hiện nay; qua đó, nhằm nhân rộng các hình thức chăm sóc người cao tuổi; nâng cao nhận thức của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tại cộng đồng. 

Xuân Hiếu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 7.827.534
Truy câp hiện tại 4.581