Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hưởng ứng cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn –Tiết kiệm –Hiệu quả”
Ngày cập nhật 13/03/2024

Nhằm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) phát động Cuộc thi “Học sinh với kiến thức sử dụng điện An toàn – Tiết kiệm – Hiệu quả” cho đối tượng là các em học sinh Tiểu học, THCS, THPT tại các trường trên địa bàn các tỉnh/thành phố thuộc 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Cuộc thi nhằm nâng cao kiến thức và giúp cho các em học sinh nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Thông qua Cuộc thi, giúp học sinh sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực đến người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

 

Đến nay, Điện lực A Lưới đã nhận được rất nhiều tác phẩm từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện A Lưới gửi về để tham gia cuộc thi. Gồm trường THPT A Lưới, trường tiểu học A Ngo, Trường THCS Quang Trung và THCS-THPT Trường Sơn với tổng cộng hơn 30 tác phẩm tham gia gồm tranh vẽ và video thuyết trình tuyên truyền.

 

Một số tác phẩm tham gia cuộc thi:

 

Video tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hiệu quả của LĐ Trường THCS Quang Trung, A Lưới

https://www.youtube.com/watch?v=RwyK5cLmDU8&ab_channel=Ng%E1%BB%8DcThi%E1%BB%87n

Thông qua cuộc thi, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế nói chung và Điện lực a Lưới nói riêng mong muốn nâng cao nhận thức, hướng đến thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng điện một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; Phản ảnh quá trình làm việc, phục vụ đời sống và sản xuất người dân, cung cấp điện đến với vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, điện về với biển đảo; Tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong gia đình, trong sinh hoạt thường ngày, an toàn điện trong lao động, sản xuất, học tập, an toàn điện trong mùa nắng nóng, mưa bão. Chống lãng phí trong sử dụng điện; lên án những hành vi gây lãng phí điện năng; kêu gọi cộng đồng chung tay hành động tiết kiệm điện để giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Cổ vũ, khích lệ các hành động có đóng góp tích cực đến công tác bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí./.

Lê Hoàng Phước
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.345.141
Truy câp hiện tại 6.633