Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị Giao ban Công tác Giáo dục và đào tạo quý I năm 2024
Ngày cập nhật 29/02/2024

     Ngày 22/2, huyện A Lưới tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác Giáo dục và đào tạo quý I năm 2024. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBT – CT UBND huyện;  Lãnh đạo Phòng ban, đơn vị liên quan huyện; các Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THCS, TH&THCS, TH, mầm non trên địa bàn huyện.

 

      Trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch năm học, được sự quan tâm của Sở GD&ĐT, của Lãnh đạo huyện, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ các thầy, cô giáo, học sinh và sự đồng hành của các bậc phụ huynh, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong huyện, chất lượng giáo dục huyện nhà đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng trong việc phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học. Phòng Giáo dục và Đào tạo có 44 trường học trực thuộc: 20 trường mầm non, 16 trường tiểu học, 04 trường TH-THCS và 04 trường THCS. Mạng lưới trường lớp tiếp tục phát triển theo hướng cơ cấu hợp lý giữa các bậc học, cấp học theo Đề án quy hoạch phát triển ngành giáo dục và đào tạo đã được HĐND và UBND huyện phê duyệt. Giáo dục mầm non, đã duy trì số lượng trẻ đến cuối học kỳ I, cụ thể: tổng số: 4.535 trẻ với 177 nhóm, lớp. Giáo dục tiểu học, 5442 học sinh với 219 lớp, trong đó, huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1. Giáo dục trung học cơ sở, 2659 học sinh với 77 lớp. Các trường đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh theo từng chủ đề, chủ điểm, các hoạt động của tổ chức Đoàn - Đội, các bộ môn văn hoá - đặc biệt là môn giáo dục công dân có tích hợp các nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, chương trình, nền nếp dạy và học; tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, các chuyên đề về đổi mới phương pháp giảng dạy và học theo hướng nghiên cứu bài học, các chuyên đề về trải nghiệm sáng tạo; tổ chức thi và kiểm tra chất lượng cùng với việc đánh giá học sinh được thực hiện nghiêm túc theo các quy định của Bộ và Sở GD&ĐT.

Các đại biểu dự Hội nghị đã cùng nhau thảo luận về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải và đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học. Đồng thời,  các kiến nghị của đại biểu đã được trực tiếp các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBT -CT UBND huyện, Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện tiếp thu, ghi nhận, giải trình, hướng dẫn, tháo gỡ.

   Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – PBT – CT UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị trong việc tham mưu, tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ  GDĐT. Mặc dù có những hạn chế, tồn tại, song sau khi phân tích, làm rõ những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm cũng như nhìn nhận từ thực tiễn của địa phương, đơn vị, đồng chí đề nghị Lãnh đạo các đơn vị cần tiếp tục nỗ lực hơn, cố gắng hơn, trách nhiệm hơn trong công tác GDĐT, để bám sát, thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Quan tâm công tác kiểm định giáo dục, chất lượng giáo dục và xây dựng trường đạt chuẩn,  nắm chắc các nghị quyết, chỉ tiêu nhiệm vụ, giải pháp và tổ chức thực hiện. Quan tâm hơn nữa công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, có giải pháp để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ giáo tham gia công tác này bằng các giải pháp hiệu quả. Tập trung thực hiện ngay việc rà soát lại chương trình kế hoạch, nhất là chỉ tiêu được giao để tổ chức thực hiện cho tốt. Rà soát lại về đầu tư cơ sở vật chất, tránh lãng phí . Quan tâm công tác giáo dục kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho các em học sinh. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ quản lý, giáo viên cần không ngừng cập nhật kiến thức, kỹ năng quản lý qua tự học, tìm tòi, học hỏi để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ theo phạm vi, chức trách được giao.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.791.121
Truy câp hiện tại 5.354