Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giao lưu tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ 5 tuổi người dân tộc thiểu số.
Ngày cập nhật 07/12/2023

   Ngày 01/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh TT Huế tổ chức Ngày hội giao lưu tăng cường tiếng Việt trên cơ sở tiếng mẹ đẻ cho trẻ 5 tuổi người dân tộc thiểu số năm học 2023-2024 tại 2 cụm Trường mầm non Bắc Sơn và A Ngo, huyện A Lưới.

 

   Tham gia chương trình giao lưu Trẻ em người dân tộc thiểu số đang học lớp mẫu giáo 5 tuổi tại các trường mầm non trên địa bàn huyện  A Lưới và 1 trường mầm non Hồng Tiến, huyện Hương Trà.  Mỗi đội gồm có 5 trẻ tham gia, với 3 phần giao lưu: Chào hỏi: Các đội tham gia tự giới thiệu về đội mình bằng các hình thức khác nhau như thơ, hò, vè, kịch… đa dạng, sinh động, độc đáo, nổi bật bản sắc văn hoá vùng miền nơi trẻ sinh sống, phù hợp với lứa tuổi và Chương trình giáo dục mầm non; khả năng ngôn ngữ và trò chơi dân gian.

Trong không khí sôi nổi, trẻ hào hứng, tích cực tham gia vào các trò chơi tìm hiểu kiến thức tiếng Việt, giao lưu văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian. Đây là sân chơi bổ ích cho trẻ mầm non người dân tộc thiểu số, giúp các cháu phát triển các kỹ năng nghe, nói và làm quen với đọc, viết tiếng Việt; nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp, sinh hoạt, vui chơi…

     Chương trình giao lưu cũng là hoạt động nhằm tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em mầm non vùng dân tộc thiểu số. Đồng thời phát triển ngôn ngữ của trẻ mầm non, người dân tộc thiểu số trên cơ sở tiếng mẹ đẻ sẽ giúp tăng cường khả năng sẵn sàng cho trẻ mầm non trước khi vào lớp 1. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông vùng dân tộc thiểu số, thu hẹp khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các vùng miền.

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 24.791.078
Truy câp hiện tại 5.335