Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đoàn viên, người lao động huyện A Lưới phấn khởi chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày cập nhật 01/12/2023

Đại hội Công đoàn Việt Nam diễn ra từ ngày 01/12/2023 đến ngày 03/12/2023 tại Thủ đô Hà Nội, với 1.095 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 11 triệu đoàn viên công đoàn trong cả nước tham dự. Đại hội là sự kiến chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và người lao động. Đoàn viên Công đoàn huyện A Lưới mong muốn đại hội sẽ đề ra các giải pháp phù hợp, thiết thực, mang lại hiệu quả cao nhất góp phần đưa các chỉ tiêu nghị quyết vào đời sống, sớm đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

Trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã nỗ lực thi đua, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là sự kiện được đông đảo đoàn viên, người lao động chờ đợi, theo dõi và đặt niềm tin, kỳ vọng.

Đồng chí Vũ Ngọc Thương – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết “Tôi rất tâm đắc với 3 khâu đột phá mà đại hội đã đề ra. Với mô hình tổ chức công đoàn theo 4 cấp hiện nay và những quy định pháp luật hiện hành, công đoàn cơ sở là nơi trực tiếp tập hợp, thu hút người lao động gia nhập công đoàn; nơi cụ thể hóa việc thực hiện các chức năng của công đoàn; cũng là nơi trực tiếp tham gia giải quyết mối quan hệ lao động giữa người sử dụng lao động với người lao động... Có thể nói CĐCS chính là mắt xích quan trọng nhất để triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của công đoàn. Chính vì vậy, xây dựng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là chủ tịch công đoàn tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước là một trong 3 khâu đột phá mà bản thân tôi cho rằng rất quan trọng”.

“Chúng tôi rất háo hức và mong chờ ngày diễn Đại hội Công đoàn Việt Nam. Trên cơ sở các văn bản tuyên truyền đại hội do các cấp ban hành, đoàn viên CĐCS tích cực tham gia các cuộc thi trực tuyến do các cấp triển khai, Công đoàn cơ sở Trường TH Hồng Vân đã tổ chức cuộc thi quay video tuyên truyền về hoạt động công đoàn và công tác giảng dạy. Cuộc thi đã được đoàn viên hưởng ứng và có những hiệu ứng tích cực” đồng chí Lê Văn Thuận – Chủ tịch CĐCS Trường TH Hồng Vân chia sẻ.

“Theo thông tin Từ Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn, ngày 28/11/2023 trên kênh VTV1 sẽ chiếu bộ phim tài liệu Chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam – “Điểm tựa và niềm tin”;  ngày 02/12/2023 trên kênh VTV1 sẽ truyền hình trực tiếp phiên trọng thể Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đoàn viên công đoàn chúng tôi đã háo hức đón xem và cảm thấy rất phấn khởi trước những kết quả đạt được của tổ chức Công đoàn trong thời gian qua” đồng chí Hồ Thị Thanh Tâm – Chủ tịch CĐCS Trường THCS – DTNT A Lưới cho biết.

Bên cạnh đó, đoàn viên Công đoàn huyện A Lưới cũng bày tỏ những mong muốn của mình vào đại hội lần này.

“Chúng tôi mong rằng, đại hội lần này sẽ đưa ra những quyết sách mới, tiếp tục mang lại nhiều lợi ích cho đoàn viên và người lao động, đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Cũng mong muốn đại hội sẽ có những đề xuất để các cấp quan tâm, xem xét cho đội ngũ là nhân viên cấp dưỡng tại các trường học được hưởng lương từ ngân sách nhà nước” đoàn viên Phan Thị Xuân Hương – Đoàn viên CĐCS Trường MN Hoa Ta Vai bày tỏ mong muốn.

Đồng chí Lê Thị Việt Hà – Uỷ viên BCH LĐLĐ huyện mong muốn “Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, tôi mong muốn trong nhiệm kỳ tới các cấp công đoàn tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng tuyên truyền, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp những kiến thức mới để góp phần làm tốt vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Đồng thời nhân rộng các điển hình tiên tiến trong công tác tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi tuyên truyền viên giỏi để cán bộ công đoàn các cấp có thể tham gia và tạo động lực cho cán bộ công đoàn làm tốt nhiệm vụ của mình”.

Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại của giai cấp công nhân và người lao động, có ý nghĩa rất quan trọng, mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tổ chức công đoàn. Đoàn viên công đoàn các cấp luôn đặt niềm tin, kỳ vọng vào đại hội và tin tưởng rằng đại hội sẽ thành công tốt đẹp.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội

Như Phương - Liên đoàn Lao động huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.569.894
Truy câp hiện tại 18.560