Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo cuộc vận động ” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh TT Huế làm việc tại huyện A Lưới
Ngày cập nhật 17/11/2023

    Ngày 03/11, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo cuộc vận động ” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh TT Huế đã có buổi làm việc tại huyện A Lưới về kiểm tra, khảo sát việc thực hiện Cuộc vận động ” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2023 trên địa bàn. Tham dự về phía huyện có đồng chí Hồ Đàm Giang – PBT thường trực – CT HĐND huyện, đồng chí Piloong mái – UVBTV – CT MTTQVN huyện, cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo cuộc vận động.

 Theo đó, qua thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong huyện; từng bước thay đổi nhận thức và hành vi của người tiêu dùng và người sản xuất. Thông qua Cuộc vận động, chất lượng hàng Việt Nam ngày càng được chú trọng hơn về chất lượng và mẫu mã, lợi ích của người tiêu dùng cũng được quan tâm bảo đảm hơn. Trong năm 2022 đã phát 10 phóng sự, 25 tin và chín tháng đầu năm 2023 đã phát 14 phóng sự, 15 tin tuyên truyền về Cuộc vận động cũng như giới thiệu quảng bá các sản phẩm của địa phương gắn với xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP, các hoạt động cung ứng và tiêu thụ sản phẩm có thế mạnh của địa phương; các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn huyện; quảng bá các sản phẩm đạt tiêu chuẩn đến người tiêu dùng trên sóng phát thanh Đài huyện. Thông qua các ngày lễ lớn, tết Nguyên Đán, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã chủ động, tích cực đưa hàng về nông thôn, đặc biệt là phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn do Sở Công thương tổ chức. Trong năm 2022 đã tổ chức được 01 Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi với quy mô 22 gian hàng, các mặt hàng chủ yếu của các siêu thị, nhà phân phối và các sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản, sản phẩm thủ công mỹ nghệ trong và ngoài huyện thu hút hơn 1.500 lượt người tham gia.

          Đã phối hợp tổ chức tuyên truyền lồng ghép Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi hội họp, hội nghị, trang website... của các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo; tuyên truyền trên trang Fanpage của Mặt trận huyện; thông qua việc tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn. Tuyên truyền về Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP); những sản phẩm chất lượng của Chương trình khởi nghiệp, lồng ghép nội dung Cuộc vận động với các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Đoàn kết sáng tạo” ở các địa phương, đơn vị.

          Để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới  Ban chỉ đạo huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” bằng nhiều hình thức và nội dung phong phú, tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp về mục đích, ý nghĩa cuộc vận động đến đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, phát huy trách nhiệm, lòng tự hào, tự tôn dân tộc khi tham gia mua sắm và sử dụng hàng Việt. Đồng thời phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá hàng Việt Nam và các sản phẩm OCOP của huyện đến người dân trong và ngoài huyện, thị trường trong nước… góp phần thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

 

H. Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 25.797.504
Truy câp hiện tại 9.555