Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Công ty Điện lực TT-Huế báo cáo UBND huyện phương án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) công trình điện năm 2023
Ngày cập nhật 06/10/2022
Quang cảnh buổi làm việc

Trong những năm gần đây, ngành Điện nói chung và Điện lực A Lưới nói riêng đã nỗ lực rất lớn để cung cấp điện liên tục cho nhu cầu và sự phát triển của địa phương.

Một trong những công tác quan trọng hàng năm là việc khảo sát, đăng ký danh mục, bố trí nguồn vốn để từng bước ĐTXD, cải tạo và nâng cấp lưới điện để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn huyện A Lưới.

Căn cứ theo ý kiến cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cùng với việc đánh giá lưới điện hiện trạng, Điện lực A Lưới đã đăng ký các danh mục đầu tư đường dây trung, hạ thế, trạm biến áp và thiết bị đóng cắt trong kế hoạch ĐTXD năm 2023 dựa trên khả năng đáp ứng vốn của cấp trên. Đồng thời, phối hợp cùng Công ty Điện lực TT-Huế lập các bước chuẩn bị đầu tư để sẵn sàng triển khai dự án. Khối lượng dự án ĐTXD năm 2023 triển khai trên địa bàn huyện A Lưới có quy mô: 2,22km đường dây trung thế; 3,529km đường dây hạ thế; 01 trạm trung gian A Roàng ; 01 trạm phân phối 100kVA và 06 thiết bị đóng cắt…với tổng vốn đầu tư hơn 5 tỷ đồng.

Ô.Lê Đức Dũng – PGĐ Công ty Điện lực TT-Huế phát biểu và trình bày phương án ĐTXD năm 2023 tại huyện A Lưới

Nhằm phối hợp chặt chẽ trong công tác ĐTXD các công trình lưới điện năm 2023 do Công ty Điện lực TT-Huế làm chủ đầu tư trên địa bàn huyện A Lưới, đảm bảo cho quá trình thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư, triển khai thi công thuận lợi, đáp ứng yêu cầu về tiến độ, vừa qua, Công ty + Điện lực A Lưới đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chức năng và lãnh đạo UBND các xã có dự án trong năm 2023, để trình bày nội dung về quy mô, khối lượng đầu tư và phương án thiết kế các công trình ĐTXD lưới điện năm 2023 trên địa bàn huyện (đường dây trung hạ thế, TBA, thiết bị đóng cắt). Thống nhất thông tin về quy hoạch hạ tầng, giao thông địa phương để thực hiện đầu tư đồng bộ, hạn chế tối đa ảnh hưởng, vướng mắc, phát sinh di dời sau đầu tư, các nội dung khác (nếu có) để thuận lợi cho công tác thỏa thuận tuyến, cấp phép thi công.

Ô.Nguyễn Văn Hải – PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo về công tác phối hợp triển khai giữa huyện, các xã với Công ty Điện lực TT-Huế

Có thể khẳng định việc xây dựng và đưa vào sử dụng những công trình điện ở địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó giúp người dân ở các thôn, bản vùng cao có điều kiện phát triển sản xuất, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống. Bên cạnh đó, các công trình điện được nâng cấp, đầu tư kịp thời đã cấp điện an toàn, giảm sự cố điện và tổn thất điện năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao, nhất là nhu cầu sử dụng điện lớn ở các dự án đầu tư trong các khu vực sản xuất, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Hồ Đăng Phi Toàn- Điện lực A Lưới
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 23.908.242
Truy câp hiện tại 8.928