Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Trao quà Khuyến học cho con đoàn viên công đoàn có thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022
Ngày cập nhật 13/09/2022

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu nhi và học sinh cả nước đón chào năm học mới và tết Trung thu 2022. Chiều ngày 07/9/2022, Công đoàn huyện A Lưới tổ chức Lễ trao học bổng, quà khuyến học cho con CNVC-NLĐ trên địa bàn huyện đạt thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Đến dự, động viên và khuyến khích các cháu có đồng chí Lê Văn Thiện, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Dương, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Hồ Văn Khởi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đồng chí Trần Duy Nguyên, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Tại buổi lễ trao quà, LĐLĐ huyện đã trao 175 suất quà trị giá 42 triệu đồng cho các cháu học sinh con đoàn viên công đoàn có thành tích cao trong học tập; các cháu học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất quà trị giá từ 200 đến 1 triệu đồng được trích từ Quỹ Khuyến học LĐLĐ huyện A Lưới. Cũng trong dịp này, được sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, Quỹ Tấm lòng vàng, Ngân hàng Vietcombank, LĐLĐ huyện đã tiếp nhận và trao 05 suất học bổng cho 05 cháu học sinh con đoàn viên, NLĐ khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động nhằm động viên, khuyến khích con đoàn viên tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp học tập góp phần vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho huyện nhà trong tương lai.

Cháu Văn Trần Thu Hà – Con đoàn viên Trần Thị Hòa cho biết “Cháu cảm thấy rất tự hào vì được LĐLĐ huyện quan tâm trao quà vào dịp đầu năm học cũng như dịp tết Trung thu, đây là nguồn động viên lớn, cũng là động lực giúp cháu luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, gặt hái nhiều hơn nữa các thành tích trong các kỳ thi. Cháu hứa sẽ luôn là con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng tin của ba mẹ cũng như các cô chú dành cho cháu”

Tuy món quà không lớn, nhưng nó thể hiện tấm lòng cao cả, sự quan tâm của LĐLĐ tỉnh, Quỹ Tấm lòng vàng, Ngân hàng Vietcombank và đặc biệt là của CNVC-NLĐ trên địa bàn huyện đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

“Gia đình tôi rất khó khăn, nhưng nhiều năm nay, con tôi luôn nhận được sự quan tâm từ Quỹ Khuyến học LĐLĐ huyện nói riêng và sự hỗ trợ của tổ chức công đoàn nói chung. Bản thân tôi cảm thấy rất phấn khởi vì tổ chức công đoàn đã chia sẽ một phần khó khăn để tôi có thêm nguồn lực giúp con học tập đến nơi đến chốn” chị Hồ Thị Thảm – Đoàn viên CĐCS Trường MN Hồng Vân chia sẻ.

Nhiều suất quà được trao từ nguồn Quỹ Khuyến học

Thực hiện nguyện vọng của đông đảo CNVC-NLĐ, năm 2009 Công đoàn huyện A Lưới đã vận động xây dựng Quỹ Khuyến học, kể từ đó đến nay Quỹ được CNVC-NLĐ trên địa bàn huyện hưởng ứng một cách tích cực. Qua gần 15 năm hoạt động Quỹ Khuyến học của Công đoàn huyện đã hoạt động một cách hiệu quả, đã tặng quà, khen thưởng cho gần 3200 lượt học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và thi đỗ vào các trường đại học .

Ngoài ra, Công đoàn huyện A Lưới còn kết nối với LĐLĐ tỉnh, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh nhằm huy động  nguồn lực để trao học bổng, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Trần Duy Nguyên – HUV – Chủ tịch LĐLĐ huyện chia sẻ “Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, mong các em học sinh được nhận học bổng và quà từ Quỹ Khuyến học không phụ lòng cha, mẹ, thầy, cô giáo và CNVC-NLĐ đã quan tâm, giúp đỡ mình, các em phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt sau này góp phần xây dựng quê hương A Lưới ngày càng giàu, đẹp hơn”

“Đoàn viên CĐCS Trường MN Hoa Ta Vai khá đông, trong đó có nhiều đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các cô cấp dưỡng có thu nhập thấp. Nên việc chăm lo cho con vào đầu năm học cũng gặp nhiều khó khăn. Nay được LĐLĐ huyện và các cấp quan tâm hỗ trợ những suất quà cho con đoàn viên khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Phải nói rằng đây là việc làm rất ý nghĩa giúp đoàn viên phần nào yên tâm công tác và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy – Chủ tịch CĐCS Trường MN Hoa ta Vai cho biết.

Như Phương - LĐLĐ huyện A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.844.357
Truy câp hiện tại 2