Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Công tác chăm lo an sinh xã hội trong phòng, chống dịch covid-19
Ngày cập nhật 29/12/2021

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, số ca nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng, công tác truy vết và bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng được BCĐ phòng chống dịch bệnh của huyện cùng với cơ quan chuyên môn phối hợp thực hiện nhanh chóng, hiệu quả. Đến ngày 22/12, số ca nhiễm cộng đồng trên địa huyện đã giảm, số ca bệnh đầu tiên được phát hiện từ ngày 8/12 lần lượt đc điều trị khỏi bệnh trở về nhà thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Trong thời gian qua, bên cạnh công tác tầm soát trên diện rộng để sớm phát hiện số ca F0, truy vết số F1,F2 để thực hiện cách ly y tế theo quy định của các cơ quan chuyên môn, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội các cấp trên địa bàn huyện đã nỗ lực hết mình chăm lo cho đời sống của nhân dân thông qua hoạt động vận động, tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân ở khu phong toả, khu cách ly vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Những phần quà hỗ trợ như Gạo, mỳ tôm, nhu yếu phẩm thiết yếu đã được Ủy ban Mặt trận và các tổ chức chính trị xã huyện cũng như các xã, thị trấn có khu phong toả tổ chức trao tận tay cho người dân; những phần bánh mỳ, sữa tươi, bánh, đặc biệt là chăn ấm từ sự hỗ trợ của Giáo xứ Sơn Thuỷ, các mạnh thường quân huyện nhà (Doanh nghiệp Đồng Phát, Gia đình Quảng(Ban quản lý Dự án huyện), em Cảnh (Ban QL Chợ A Lưới) đã được trao cho các cháu là học sinh tiểu học, THCS bị F0 đang điều trị tại khu điều trị Covid-19 TTYT huyện, khu thu dung điều trị Covid-19 của huyện, các cháu là F1 đang thực hiện cách ly tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn và gia đình hộ nghèo ở khu phong toả xã Quảng Nhâm, Hồng Hạ, Thị trấn, A Ngo.

Cùng chia sẻ với với chính quyền địa phương trước sự khó khăn của dịch bệnh, Ban trị sự GHPG Việt Nam huyện thông qua MTTQ huyện đã kịp thời trao tặng 5.000 chiếc khẩu trang N95 để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, hỗ trợ 1 tạ Gạo cho 10 hộ nghèo của Thôn A Hưa Pa E, xã Quảng Nhâm. Hội đồng Giáo xứ Sơn Thuỷ trao hỗ trợ 615 phần quà gồm Gạo và mỳ tôm cho 615 hộ dân thuộc 4 thôn khu phong toả của xã Quảng Nhâm.

Ông Pi Loong Mái, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện A Lưới, cho biết: “Công tác chăm lo an sinh xã hội được hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở quyết tâm thực hiện và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Thời gian tiếp theo chúng tôi tiếp tục phối hợp, Mặt trận cùng các đoàn thể tập trung vận động các nguồn xã hội hóa chăm lo, hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Qua đó, góp phần cùng địa phương tăng cường hiệu quả trong phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội”.

Ủy ban MTTQ huyện
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 16.299.075
Truy câp hiện tại 2.829