Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Gần 250 triệu đồng đưa nghề dệt Dèng đến gần hơn với thị trường, xu hướng quốc tế
Ngày cập nhật 20/12/2021

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 3182/QĐ-UBND phê duyệt  tiếp nhận viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức phi dự án “Nghề thủ công dệt nên tương lai mới của thời trang bền vững” do Hội đồng Anh (Bristish Council) tài trợ trị giá 248.800.000 VNĐ, tương đương 10.817 USD.

 

Mục tiêu khoản viện trợ dự án là tạo ra những sản phẩm mang cảm quan phương Tây dựa trên vải dệt thủ công của phụ nữ Tà Ôi, nhằm nâng cao lên một tầm cao mới khi nhà thiết kế phương Tây hợp tác với các nghệ nhân chứ không đơn thuần đưa ra yêu cầu về kết quả. Sản xuất ra tư liệu hướng dẫn trực tuyến và các video hướng dẫn quy trình, từ cách lên ý tưởng, tạo ra các thiết kế tinh gọn có chủ đích, đánh giá tính bền vững và tác động văn hóa, xã hội. Theo đó, các kết quả chính của khoản viện trợ phi dự án gồm có: Một bộ sưu tập do nhà thiết kế từ Anh và Mỹ phối hợp với nghệ nhân làng nghề Huế từ nguyên vật liệu chính là Dèng kết hợp với các nghề mộc, thêu, may, vẽ, áp vải,… với góc nhìn hiện đại, đưa nghề dệt Dèng đến gần hơn với thị trường, xu hướng quốc tế; Hình ảnh về nghề dệt Dèng và cách làm việc với nghệ nhân dệt Dèng được trình bày thành cuốn sách ảnh online để các nhà thiết kế, sáng tạo, nghiên cứu, sinh viên, và mọi người có thể tham khảo, tìm hiểu online, không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như các kế hoạch tổ chức triển lãm truyền thống trước đây.

Quyết định nêu rõ, Trung tâm Phát triển và Bảo tồn văn hóa tổ chức tiếp nhận và triển khai thực hiện phi dự án theo quy định.

( theo: www.thuathienhue.gov.vn)

P.H

Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.162.227
Truy câp hiện tại 7.420