Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Điện lực A Lưới: Từng bước cải tạo hệ thống đo đếm trên địa bàn xã A Ngo
Ngày cập nhật 06/12/2021

Thời gian qua, tình hình sự cố trên lưới điện hạ thế đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là các sự cố cháy hỏng công tơ, thùng công tơ, hộp chia dây trên cột điện, trực tiếp ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện của khách hàng và uy tín của ngành điện trong việc đảm bảo cung ứng điện an toàn – liên tục.

Nguyên nhân các sự cố dẫn đến cháy nổ chủ yếu là do hệ thống đo đếm đã được đầu tư từ khá lâu, qua quá trình vận hành lâu ngày bị hỏng hóc, xuống cấp, kết hợp với nhu cầu sử dụng điện của khách hàng ngày càng tăng, đặc biệt vào các dịp lễ Tết và mùa nắng nóng càng tạo điều kiện để gây ra các sự cố hạ thế.

Thực hiện quy định giải pháp kỹ thuật trong lắp đặt công tơ theo quyết định số 5700/QĐ-EVNCPC (QĐ 5700) của Tổng Công ty, cũng như chỉ đạo theo công văn số 5279/TTHPC-KD ngày 09/10/2019 của Công ty về việc lập phương án xử lý HTĐĐ tránh tình trạng move, cháy nổ. Điện lực A Lưới đã đăng ký nhu cầu vật tư thiết bị, bố trí nhân lực và lên lộ trình cải tạo toàn bộ hệ thống đo đếm, trong đó, giai đoạn đầu tập trung cho phụ tải khu vực trung tâm Thị trấn, xã A Ngo và Sơn Thủy, sau đó nhân rộng ra cho toàn bộ các xã còn lại. Với mục tiêu đồng bộ hóa hệ thống đo đếm, giảm công sửa chữa điện hạ áp cho anh em lao động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Thực hiện đúng chỉ đạo của QĐ 5700, hệ thống đo đếm tại các khu vực trên đều được gom vào thùng 4 công tơ, bấm đầu cốt các điểm đấu nối vào công tơ, domino và hộp chia dây, hạn chế tới mức tối đa hiện tượng move, chạm chập gây cháy hỏng.

Lắp đặt công tơ vào thùng 4, ép đầu cốt trước khi đấu nối

Dây trước và sau công tơ được bó gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến quá trình leo cột khi công tác trên lưới, tránh được các rủi ro mất an toàn do ngã cao khi vượt chướng ngại vật

Hệ thống đo đếm sau khi được cải tạo không những an toàn, tin cậy mà còn góp phần làm đẹp cho bộ mặt đường xóm, tạo sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện.

Trong thời gian đến, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai và duy trì công tác chỉnh trang này để nâng cao hơn nữa độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng, tăng mức độ hài lòng của khách hàng, góp phần cùng xã A Ngo hướng đến mục tiêu xã nông thôn mới nâng cao trong tương lai không xa.

HTĐĐ sau khi chỉnh trang và kết gọn tại thôn Quảng Mai xã A Ngo

Thanh Quang - Điện lực A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.844.530
Truy câp hiện tại 74