Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Điện lực A Lưới: Từng bước bổ sung, nâng cấp, cải tạo hệ thống điện trên địa bàn huyện A Lưới
Ngày cập nhật 06/12/2021

Thời gian qua, tận dụng các nguồn vốn được phân bổ hàng năm, kết hợp với lấy ý kiến của cử tri trên địa bàn huyện, Điện lực A Lưới đã từng bước đăng ký các dự án, công trình cải tạo, bổ sung nguồn và lưới điện nhằm nâng cao hơn nữa độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, giảm tổn thất điện năng, tăng mức độ hài lòng của khách hàng, từng bước giúp cho sự phát triển của huyện nhà.

Trong các năm vừa qua, nguồn cấp điện cho huyện A Lưới không chỉ phụ thuộc vào một nguồn duy nhất từ Huế cấp lên nữa, thay vào đó, ngành điện đã đầu tư thêm các trạm biến áp cấp nguồn từ Hồng Thủy (qua lưới điện của tỉnh Quảng Trị) và nhà máy Thủy điện A Roàng, cũng như đóng điện đưa nhà máy tư nhân Thủy điện A Lin Thượng vào vận hành để chủ động hơn nữa các nguồn cấp điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân.

Cải tạo, nâng cấp trạm trung gian Hồng Thủy

Dung lượng các trạm biến áp công cộng tại một số khu vực đông dân cư cũng được Điện lực tăng dần qua các năm, kịp thời phục vụ nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của người dân, có thể kể đến các khu vực Quảng Phước, Thị trấn A Lưới, A Ngo, Hồng Kim, Hồng Nam…

Cũng xuất phát từ ý kiến của các cử tri, năm 2021, Điện lực cũng đã đầu tư nâng cấp lưới điện khu vực thôn Lê Triêng, Ta Ây xã Trung Sơn từ lưới điện 1 pha lên 3 pha để thúc đẩy hoạt động của các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh tại địa bàn này, hoàn thành đóng điện vào cuối tháng 11/2021. Xây dựng mới lưới điện hạ áp cho các cụm dân cư Thôn Pring-Cân Sâm xã Hồng Hạ, thôn Giông xã Hương Nguyên, thôn Kỳ Ré, Hồng Kim 1, Thị trấn A Lưới, Hồng Vân…với tổng chiều dài hơn 4km, mục đích để giảm chiều dài đường dây sau công tơ, đảm bảo an toàn sử dụng điện cho khách hàng.

Nâng cấp lưới điện thôn Lê Triêng, xã Hồng Trung lên 3 pha

Công tác sửa chữa thường xuyên hệ thống đo đếm cũng được Điện lực ưu tiên thực hiện, nhất là việc hạn chế thấp nhất sự cố liên quan đến hệ thống đo đếm điện năng của khách hàng. Nguyên nhân các sự cố dẫn đến cháy nổ chủ yếu là do hệ thống đo đếm đã được đầu tư từ khá lâu, qua quá trình vận hành lâu ngày bị hỏng hóc, xuống cấp, kết hợp với nhu cầu sử dụng điện của khách hàng ngày càng tăng, đặc biệt vào các dịp lễ Tết và mùa nắng nóng càng tạo điều kiện để gây ra các sự cố hạ thế. Điện lực A Lưới đã đăng ký nhu cầu vật tư thiết bị, bố trí nhân lực và lên lộ trình cải tạo toàn bộ hệ thống đo đếm, trong đó, giai đoạn đầu tập trung cho phụ tải khu vực trung tâm Thị trấn, xã A Ngo và Sơn Thủy, sau đó nhân rộng ra cho toàn bộ các xã còn lại. Với mục tiêu đồng bộ hóa hệ thống đo đếm, giảm công sửa chữa điện hạ áp cho anh em lao động, và đảm bảo an toàn điện cho người dân. Dây trước và sau công tơ được bó gọn gàng, không làm ảnh hưởng đến quá trình leo cột khi công tác trên lưới, tránh được các rủi ro mất an toàn do ngã cao khi vượt chướng ngại vật

Các hệ thống điện bị hư hỏng, thiệt hại do mưa bão, áp thấp nhiệt đới năm 2020 cũng đã được đơn vị đưa vào các dự án sửa chữa và hoàn thiện trong các tháng cuối năm 2021, trọng tâm là đường dây trung thế đi qua khu vực ven suối xã Lâm Đớt đã được di dời qua nền đất cao và chắc chắn hơn, hạn chế tối đa các sự cố do sạt lở đất, đổi dòng chảy gây sập cột, gián đoạn cấp điện cho bà con.

Trong thời gian đến, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai và duy trì công tác đầu tư, chỉnh trang lưới điện trên địa bàn toàn huyện để nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của ngành Điện đối với khách hàng, tạo cơ sở cho các xã thực hiện cơ bản Tiêu chí số 4 về điện nông thôn trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phi Toàn - Điện lực A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 17.844.524
Truy câp hiện tại 72