Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị quyết số 126/NQ-CP và quyết định số 33/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ
Ngày cập nhật 16/11/2021

Để kịp thời triển khai chỉ đạo của Chính Phủ, ngày 09/11/2021, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội  tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết số 126/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh và Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước, Bảo hiểm xã hội, Sở kế hoạch và đầu tư, Liên đoàn lao động và 4 tổ chức chính trị xã hội tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Lê Văn Thanh cho biết: Trong quá trình triển khai, thực hiện chương trình đã phát sinh một số khó khăn, vướng mắc. Với tinh thần hỗ trợ người sử dụng lao động được tiếp cận vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất một cách thuận lợi nhất, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 8.10.2021 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg ngày 6.11.2021 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg. Theo đó, sửa đổi, bổ sung đối tượng vay vốn và điều kiện vay vốn. Để phát huy hiệu quả của chính sách hỗ trợ, Thứ trưởng đề nghị NHCSXH làm tốt công tác tuyên truyền từ Trung ương đến địa phương, huy động sự vào cuộc đồng nhất từ Trung ương đến địa phương. Đồng thời, đề nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt việc tuyên truyền chính sách, phát huy vai trò giám sát việc thực hiện chính sách minh bạch, hiệu quả.

Nghị quyết số 126/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 đã bãi bỏ yêu cầu người sử dụng lao động không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và thông báo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020. Đây là điểm mới, tháo gỡ lớn nhất cho người sử dụng lao động trong việc tiếp cận nguồn vốn vay để trả lương cho người lao động trong tình hình hiện nay.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, nhấn mạnh những điểm mới của Nghị quyết 126/NQ-CP và quyết định 33/2021/QĐ-TTg, quán triệt tinh thần khẩn trương triển khai thực hiện ngay nhằm tạo thuận lợi nhất cho người sử dụng lao động vay vốn trả lương cho người lao động, đảm bảo chính sách tiếp tục đi vào cuộc sống, góp phần khắc phục hậu quả đại dịch COVID-19, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.

Hà Văn Trung - NHCSXH huyện A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 14.093.037
Truy câp hiện tại 2.047