Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đoàn công tác của Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giám sát hoạt động điều hành của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện
Ngày cập nhật 23/06/2021

Ngày 21 và 22 tháng 6 năm 2021, Đoàn công tác của Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí  Nguyễn Vĩnh Sinh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh– Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh- Trưởng đoàn- tổ chức kiểm tra giám sát về công tác chỉ đạo điều hành hoạt động của Ban đại diện NHCSXH huyện A Lưới, đồng thời trực tiếp kiểm tra giám sát công tác điều hành, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại 02 địa bàn xã Sơn Thủy và Lâm Đớt.

   Đoàn đã đến kiểm tra một số hộ vay, trực tiếp lắng nghe ý kiến của người dân và động viên các hộ vay kinh doanh sản xuất hiệu quả, sử dụng vốn đúng mục đích và chấp hành đúng theo quy định của Nhà nước. Đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Sơn Thủy và xã Lâm Đớt về công tác triển khai hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã và ghi nhận những kết quả khả quan đã đạt được.

Về số liệu hoạt động tín dụng chính sách tại NHCSXH huyện A Lưới đến 31/5/2021,Tổng dư nợ đạt: 367.249 triệu đồng, tăng 12.133 triệu đồng so cuối năm 2020, tương ứng tăng trưởng 3,42%, với 218 tổ TK&VV và 8.987 hộ còn dư nợ, dư nợ bình quân 40,86 triệu đồng/hộ, tăng 1,53 triệu đồng/hộ so cuối năm 2020. Nợ quá hạn 202 triệu đồng, chiếm tỷ lệ: 0,055% trên tổng dư nợ.

   Để đạt được những kết quả khả quan trên, Đoàn công tác đánh giá cao công tác chỉ đạo, quan tâm vào cuộc của Huyện ủy, UBND, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện cũng như sự phối hợp giữa các ban ngành, Hội đoàn thể với NHCSXH huyện. Quy trình triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách được đảm bảo, công tác công khai các chính sách tín dụng ưu đãi cũng như công tác bình xét cho vay đảm bảo dân chủ, minh bạch và đúng đối tượng, đến nay chưa phát sinh nợ quá hạn. Đoàn cũng đánh giá tốt công tác kiểm tra giám sát của Chủ tịch UBND xã, thị trấn, Ban chỉ đạo giảm nghèo xã thường xuyên phối hợp tốt với NHCSXH kiểm tra giám sát đầu tư vốn và xử lý nợ, Hội đoàn thể thường xuyên kiểm tra trước, trong và sau cho vay, sau kiểm tra có đánh giá, rút kinh nghiệm, khắc phục sai sót và có kiến nghị đề xuất kịp thời để có những giải pháp hữu hiệu trong công tác vay vốn.

   Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Vĩnh Sinh– trưởng đoàn công tác của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh ghi nhận các ý kiến của Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện, UBND hai xã Sơn Thủy, Lâm Đớt, Hội đoàn thể, Tổ trưởng TK&VV về nguồn vốn cho vay Giải quyết việc làm; Nâng mức cho vay tối đa đối với chương trình hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn lên mức 100 triệu đồng/hộ đối với cho vay tín chấp để tạo điều kiện cho hộ vay đầu tư dự án sản xuất kinh doanh có hiệu quả,…đồng chí cam kết với vai trò là Thành viên BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh sẽ sớm trình nội dung kiến nghị của Ban đại diện NHCSXH huyện đến Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh và các cấp có thẩm quyền. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay và đôn đốc thu hồi nợ đến hạn phải đặc biệt được chú trọng; đồng thời, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách vay vốn của Chính phủ về tín dụng ưu đãi, công tác huy động để tạo lập và phát triển nguồn vốn cho vay cũng cần được tiếp tục tăng cường để người dân trên địa bàn huyện hiểu và sử dụng nguồn vốn tín dụng chính sách hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội trên địa bàn huyện A Lưới.

Hà Văn Trung - NHCSXH huyện A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 13.206.553
Truy câp hiện tại 4.427