Tìm kiếm tin tức
                    
          Đồng chí NGUYỄN MẠNH HÙNG
                   Chủ tịch UBND huyện 
Liên kết website
Các trường học trên địa bàn huyện A Lưới sôi nổi khai giảng năm học mới 2020-2021
Ngày cập nhật 07/09/2020

Cùng hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước vui mừng bước vào năm học mới, sáng ngày 05/9/2020, các trường học trên địa bàn huyện A Lưới đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 trong không khí vui tươi, rộn ràng.

 

Giữa thời điểm dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, năm học này, các trường học tổ chức khai giảng nhanh, gọn, phù hợp, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Đây có lẽ là một mùa khai giảng rất đặc biệt của các em học sinh, sinh viên trên cả nước.

Thực hiện chỉ đạo theo Quyết định số 2084/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh và của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh T.T.Huế, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học tổ chức khai giảng năm học mới rút gọn, chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ…

Trong năm học qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tích đáng kể trong công tác dạy và học cũng như trong các hoạt động của ngành: thực hiện tốt công tác duy trì sỉ số, chất lượng giáo dục được duy trì tốt, chất lượng mũi nhọn và các phong trào từng bước được cải thiện, công tác xã hội hóa giáo dục được quan tâm thường xuyên… Trong năm học mới 2020-2021, để nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã hướng dẫn, chỉ đạo các trường tiếp tục tổ chức các hoạt động giáo dục theo đúng kế hoạch đã đề ra. Dịp này, có 05 trường Tiểu học Hồng Thái, Tiểu học Hồng Vân, Tiểu học Nhâm, Mầm non A Đớt, Mầm non Đông Sơn trên địa bàn huyện A Lưới vinh dự được nhận bằng công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia.

Theo đó, thực hiện Quyết định số 2084/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên cả nước tựu trường sớm vào ngày 01/9/2020 và tổ chức khai giảng vào ngày 05/9/2020. Kết thúc học kỳ I trước ngày 16/1/2021, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5/2021 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2021.

H. Hải - D. Lý - T. Diên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

                                                        

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 8.542.143
Truy câp hiện tại 4.521